Từ phiên bản 35.0 trở đi, trình duyệt Chrome của Google đã được tích hợp thêm một chức năng mới đó là khóa trình duyệt lại nếu bạn không ngồi ở máy tính. Điều này nhằm hạn chế việc người khác ngồi vào máy và sử dụng trái phép trình duyệt, hoặc có thể xâm phạm vào quyền riêng tư của bạn. Tính năng này có tên gọi là New Profile Management System. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì nó sẽ khóa trình duyệt của bạn lại và bạn chỉ mở được bằng mật khẩu gmail mà bạn đã dùng để đồng bộ hóa trình duyệt. Kể cả trên phiên bản Chrome 64bit (có tên là Google Chrome Canary) và Chrome phiên bản 32bit thì đây vẫn là một tính năng thử nghiệm và người dùng phải tự kích hoạt tính năng này.

Lưu ý: Để kích hoạt được tính năng này thì bạn phải đăng nhập trình duyệt vào tài khoản gmail của bạn (đồng bộ hóa trình duyệt).

Giao diện mặc định Chrome Canary (64bit)

Để kích hoạt được chức năng này, bạn làm theo các bước sau:

Mở một tab Chrome mới và gõ: chrome://flags

Gõ chrome://flags để bật các tính năng thử nghiệm

Một trang mới với rất nhiều các tính năng thử nghiệm của Chrome hiện ra. Bạn ấn tổ hợp phím Ctr + F (với windows) hoặc Command + F (với Mac) để tìm cho nhanh chứ lăn chuột tìm chắc hoa mắt mất. Gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ: enable-new-profile-management

Tìm kiếm tính năng New Profile Management System

Nó sẽ đưa bạn đến vị trí của tính năng này. Chọn Đã bật nếu trình duyệt sử dụng tiếng Việt hoặc Enable với tiếng Anh để kích hoạt tính năng này.

Kích hoạt tính năng

Lúc này, ở cuối trang sẽ có nút Chạy lại ngay bây giờ (tiếng Anh: Relauch Now). Bạn nhấn vào đó để khởi động lại Chrome - nó tự động khởi động lại chrome chứ không phải khởi động lại máy, bạn không phải lo đâu.

Khởi chạy lại Chrome

Sau khi chạy lại nó sẽ có một nút mới bên cạnh nút thu nhỏ trình duyệt.

Nút mới trên trình duyệt

Khi bạn nhấp chuột vào sẽ có lựa chọn khóa trình duyệt lại ngay và luôn.

Lựa chọn khóa trình duyệt

Xong, đã khóa. Nếu bạn tắt trình duyệt hay thu nhỏ nó xuống thì khi mở lên nó cũng hiện trang này. Yêu cầu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn thì nhập mật khẩu, hoặc truy cập như là Khách, hoặc tạo một profile Chrome mới.

Giao diện khi trình duyệt bị khóa

Để tiếp tục sử dụng tiếp bạn có thể nhập mật khẩu tài khoản Google của mình. Nhấp chuột vào biểu tượng tài khoản của bạn.

Để tiếp tục sử dụng, chọn Profile của bạn

Nhập mật khẩu

Nhập mật khẩu và... enjoy

Và tiếp tục sử dụng trình duyệt của RIÊNG bạn. Với tính năng này thì bạn có thể bảo toàn được sự riêng tư của mình mà người khác không thể xâm nhập vào được nếu bạn lỡ quên, bỏ trình duyệt đó đi ra ngoài.

Lưu ý: Trang chrome://flags là trang tập hợp những tính năng thử nghiệm của Chrome, bạn không nên tự ý Bật – Tắt (Enable – Disable) các tính năng mà bạn không biết gì về nó. Nếu không nó có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định và dữ liệu của Chrome.

Việc khóa tài khoản này ngay cả khi bạn khởi động lại máy cũng vẫn không giúp bạn mở lại được trình duyệt. Chỉ có mật khẩu của bạn mới là chìa khóa. Việc này cũng giúp bạn tránh được những con mắt tò mò muốn nhìn vào lịch sử duyệt web của bạn.

Nguyễn Phùng Hưng - Tổng hợp từ Internet

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © nphunghung.com 2012 - 2014)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
Khóa trình duyệt Chrome khi bạn không sử dụng máy, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Tìm với google:

  • phan mem gia lap android
  • tai phan mem android 4 2

Là một người đam mê tìm tòi khám phá trong công nghệ và sẵn sàng chia sẻ những gì mà mình biết.

One Comment

  1. tuanchaly Says Reply

    không mất khi để ý cái này, dù gì cũng cảm ơn sự chia sẻ của bạn

    VA:F [1.9.22_1171]
    Rating: +2 (from 2 votes)

Leave a Reply


5 × two =