Vì một lý do nào đó mà file bị đổi "đuôi" đi (phần định dạng, phần mở rộng) trước khi chia sẻ nên khi tải về, bạn cần phải đổi lại "đuôi" cho đúng với định dạng gốc để có thể sử dụng được. Để làm được việc này thì cũng không phải là khó khăn nhưng không phải ai cũng biết. Lưu ý rằng đây chỉ là cách đổi lại "đuôi" tệp tin cho đúng định dạng gốc chứ không phải convert file nhé.

Ví dụ: Giả sử bạn đã tải về một file được chia sẻ từ trang web http://nphunghung.com là Active Windows 7.nph (có "đuôi" là .nph) và công việc là bạn cần đổi nó sang .rar để có thể sử dụng được với Winrar.

Chúng ta làm như sau:

Nhấn F2 hoặc nhấn chuột phải, chọn Rename để đổi tên.

Tùy chọn đổi tên

Khi đó tên của tệp tin sẽ được bôi đen, và bạn sẽ thấy phần mở rộng đằng sau tên tập tin đó. Việc của bạn là đổi nó sang cái bạn cần.

Xóa phần mở rộng ban đầu đi và điền vào phần mở rộng mới và nhấn Enter.

Chọn Yes để xác nhận việc đổi "đuôi" tệp tin.

Như vậy là bạn đã đổi "đuôi" tệp tin thành công. Bài hướng dẫn này tuy đơn giản nhưng mình viết chủ yếu để hướng dẫn cho các bạn đổi tên khi tải file được chia sẻ từ trang web của mình về nên với những bạn biết rồi thì hãy bỏ qua bài này.

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © nphunghung.com 2012)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
Cách đổi "đuôi" (Định dạng file) trong windows, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

Tìm với google:

 • cách đổi đuôi file
 • cách đổi định dạng file

Là một người đam mê tìm tòi khám phá trong công nghệ và sẵn sàng chia sẻ những gì mà mình biết.

4 Comments

 1. Hướng dẫn Download file tại nphunghung.com | Nguyễn Phùng Hưng Blog - Chia sẻ đam mê Says Reply

  [...] Để đảm bảo sự an toàn cho các tập tin tải xuống được chia sẻ, có thể mình sẻ đổi định dạng của một số file tải lên thành .nph. Do vậy nếu tập tin nào tải xuống có đuôi là .nph thì bạn đổi thành .rar và giải nén như thông thường. Cách đổi “đuôi” tham khảo ở đây. [...]

 2. Cách đổi “đuôi” (Định dạng file) trong windows | Thủ thuật Says Reply

  [...] Cộng đồng chia sẻ kiến thức, thủ thuật và hướng dẫn sử dụng máy tính, Internet, SEO, blog, website, đồ họa, kiếm tiền, di động, lập trình, văn phòng, download… Nguồn: Nguyễn Phùng Hưng Blog – Chia sẻ đam mê » Thủ thuật Hệ điều hành [...]

 3. hoainguyen Says Reply

  anh cho em nếu đổi xong đuôi mới mà file không mở được thì phải làm sao ạ ??

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

Leave a Reply


one + = 7