Thursday, July 25, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật Hệ điều hànhCách đổi "đuôi" (Định dạng file) trong windows

Cách đổi “đuôi” (Định dạng file) trong windows

Vì một lý do nào đó mà file bị đổi “đuôi” đi (phần định dạng, phần mở rộng) trước khi chia sẻ nên khi tải về, bạn cần phải đổi lại “đuôi” cho đúng với định dạng gốc để có thể sử dụng được. Để làm được việc này thì cũng không phải là khó khăn nhưng không phải ai cũng biết. Lưu ý rằng đây chỉ là cách đổi lại “đuôi” tệp tin cho đúng định dạng gốc chứ không phải convert file nhé.

Ví dụ: Giả sử bạn đã tải về một file được chia sẻ từ trang web https://nphunghung.com là Active Windows 7.nph (có “đuôi” là .nph) và công việc là bạn cần đổi nó sang .rar để có thể sử dụng được với Winrar.

Chúng ta làm như sau:

Nhấn F2 hoặc nhấn chuột phải, chọn Rename để đổi tên.

Tùy chọn đổi tên

Khi đó tên của tệp tin sẽ được bôi đen, và bạn sẽ thấy phần mở rộng đằng sau tên tập tin đó. Việc của bạn là đổi nó sang cái bạn cần.

Xóa phần mở rộng ban đầu đi và điền vào phần mở rộng mới và nhấn Enter.

Chọn Yes để xác nhận việc đổi “đuôi” tệp tin.

Trường hợp không thấy phần mở rộng của tệp tin tức là do trong cài đặt của Windows đã ẩn đi phần này. Để hiện phần mở rộng của tệp tin, bạn vào menu Tools -> Options, chuyển qua tab View và bỏ tích ở ô Hide extentions for known file types.

Như vậy là bạn đã đổi “đuôi” tệp tin thành công. Bài hướng dẫn này tuy đơn giản nhưng mình viết chủ yếu để hướng dẫn cho các bạn đổi tên khi tải file được chia sẻ từ trang web của mình về nên với những bạn biết rồi thì hãy bỏ qua bài này.

[cr12]

RELATED ARTICLES

4 COMMENTS

  1. anh cho em nếu đổi xong đuôi mới mà file không mở được thì phải làm sao ạ ??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular