Wednesday, July 24, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật Hệ điều hànhLàm cho văn bản dễ đọc hơn với ClearType

Làm cho văn bản dễ đọc hơn với ClearType

ClearType – công nghệ phông chữ làm cho văn bản trên màn hình của bạn sắc nét và rõ ràng gần như văn bản in trên giấy. Đó là theo mặc định trong phiên bản này của Windows.

So sánh hai đoạn text sử dụng và không sử dụng cleartype
So sánh hai đoạn text sử dụng và không sử dụng cleartype

Để thấy hết được những lợi ích đầy đủ của ClearType, bạn cần một màn hình chất lượng cao, màn hình phẳng, chẳng hạn như màn hình LCD hay plasma. Ngay cả trên một màn hình CRT (màn hình khối cũ ngày xưa ấy), bạn có thể nhận được một số cải tiến trong khả năng đọc với ClearType.

Bạn có thể xem Video dưới đây để biết cách làm văn bản rõ ràng hơn với ClearType.

Hoặc bạn có thể xem trực tiếp với chất lượng HD tại: YoutubeDailymotion.
Để bật ClearType, bạn làm như sau:

  1. Mở hộp thoại ClearType Text Tuner bằng cách vào Start menu Picture of the Start button, chọn Control Panel. Trong ô tìm kiếm, gõ cleartype, sau đó chọn Adjust ClearType text.
  2. Ở trang đầu tiên của tuner, đánh dấu tích vào ô  Turn on ClearType, click Next, và cứ tiếp tục nhấn Next cho đến trang cuối cùng.
  3. Ở trang cuối cùng, click Finish để bật ClearTypeAdministrator permission required Nếu bạn được nhắc nhở nhập mật khẩu hoặc quyền của Administrator, hãy nhập mật khẩu hoặc xác nhạn để bật tính năng này.

Lưu ý:

  • Để ClearType có hiệu quả, bạn cần phải có một card màn hình và một màn hình hỗ trợ thiết lập màu sắc lên đến 256 màu. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất với High color (24-bit) hoặc Highest color (32-bit).

Để điều chỉnh ClearType

Bạn có thể sử dụng ClearType Text Tuner để điều chỉnh mức độ dễ đọc của văn bản trên màn hình theo mức ưu tiên cho thị giác của bạn.
  1. Mở hộp thoại ClearType Text Tuner bằng cách click nút Start Picture of the Start button, sau đó chọn Control Panel. Trong hộp tìm kiếm, gõ cleartype, click chọn Adjust ClearType text.
  2. Hãy chắc chắn rằng đã đánh dấu tích vào ô Turn on ClearType, và sau đó nhấn Next. Trên mỗi trang, nhấp vào mẫu văn bản tốt nhất cho bạn mà mắt bạn thấy rõ ràng nhất.
  3. Ở trang cuối cùng, click Finish để lưu lại thiết lập của bạn. Administrator permission required Nếu bạn được nhắc nhở nhập mật khẩu hoặc quyền của Administrator, hãy nhập mật khẩu hoặc xác nhạn để bật tính năng này.

Lưu ý:

  • Nếu bạn nâng cấp lên Windows 7 từ Windows XP hoặc Windows Vista và ClearType Tuner PowerToy cho Windows XP vẫn còn được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể muốn được gỡ cài đặt nó. ClearType Text Tuner đi kèm với Windows 7 và có thể thay thế ClearType Tuner PowerToy. Để biết thêm thông tin về các chương trình gỡ bỏ cài đặt, xem Uninstall or change a program (từ Microsoft) hoặc dùng CCleaner để gỡ bỏ các chương trình.

[cr13] – Theo Microsoft

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular