Windows 7 là hệ điều hành được dùng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nó có nhiều "biến thể", mỗi nơi lại đăng một loại, chả biết đằng nào mà lần cả, nên việc download windows 7 bản gốc hơi phức tạp tí. Mình cũng mấy lần đi tìm, cuối cùng cũng có được sự lựa chọn cho riêng mình. Mặc dù hơi ích kỷ đã sử dụng từ khá lâu nhưng vì nay mới có điều kiện up lên share với các bạn (để lấy cái link dự phòng ko lỡ các link khác die lại mang tiếng :D ). Cũng bởi một điều nữa là những file dung lượng lớn lại thường được đàn anh đàn chị up lên các host premium nên khi download lại bị giới hạn tốc độ, đây cũng là một điểm hạn chế trong việc chia sẻ và Download windows 7. Vì thế nay mình chia sẻ với các bạn link Download windows 7 tất cả các phiên bản miễn phí từ Digital River. Link download là link trực tiếp cả và chỉ 1 link duy nhất cho 1 phiên bản, do đó các bạn cứ download tẹt ga mà không phải lo vấn đề gì cả.

Mặc dù đến nay thì Windows 8 đã "hoành hành" khắp mọi nơi, đây đó cũng khối người dùng Windows 8, nhưng với riêng mình thì mình vẫn lựa chọn và sử dụng Windows 7 bởi Windows 8 không hẳn là có nhiều phần mềm tương thích. Bên cạnh đó thì sau khi cài đặt, bạn cũng phải Active để sử dụng. Active Windows 7 thì cực dễ, tuy nhiên với Windows 8 có chút phức tạp hơn.

Download Windows 7 các phiên bản 1 link

Quay lại với Windows 7, nó có đủ các phiên bản, từ dành cho người dùng cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp lớn, hay các công ty phân phối máy tính... Và mình chỉ gắn bó với Windows 7 Home Premium mà thôi, bởi nó nhẹ và cũng cơ bản có đầy đủ các tính năng của Windows 7 rồi. Ngày trước dùng Windows XP thì cũng đua đòi dùng Win XP Professional nhưng Win XP thì khác còn giờ Win 7 mình chỉ xài Home Premium thôi. Nhiều người thích cài Win 7 Pro hay Ultimate thực ra chỉ có nặng máy thêm chứ cũng không dùng hết các tính năng của nó đâu. Mình sẽ đưa ra một so sánh nhỏ ở đây:

[toggle_box title="Windows 7 có 6 phiên bản và sự khác biệt chính giữa 6 phiên bản Windows 7 là:" width="Width of toggle box"]
Windows 7 Starter: thiếu giao diện Aero, không cho chạy quá 3 chương trình cùng lúc (không tính chương trình chạy ngầm), thiếu hỗ trợ quản lý mạng và các chức năng dành cho máy tính xách tay.

Windows 7 Home Basic: thiếu giao diện Aero, không có chức năng xem trước cửa sổ phần mềm khi đưa chuột qua biểu tượng trên thanh Taskbar, cũng như chia sẻ kết nối Internet.

Windows 7 Home Premium: hỗ trợ giao diện Aero, cảm ứng đa điểm chạm, hỗ trợ các tính năng giải trí đa phương tiện dành cho xem phim & ghi đĩa, hỗ trợ tạo mạng nội bộ thuận tiện.

Windows 7 Professional: hỗ trợ các tính năng tạo & quản lý mạng phức tạp, sao lưu thuận tiện, in ấn thông minh, cùng các tính năng dành cho người dùng di động và thuyết trình.

Windows 7 Enterprise: tương tự Professional, bổ sung một số tính năng bảo mật cao cấp như Direct Acess, Bitlocker, AppLocker.

Windows 7 Ultimate: có đầy đủ tất cả các tính năng của các phiên bản còn lại, nhưng không có phần bổ sung Ultimate Extra tải về cài đặt riêng như Vista Ultimate.[/toggle_box]

Không nói nhiều về vấn đề này nữa, sau đây mình sẽ gửi link của tất cả các phiên bản Windows 7 với tất cả các gói ngôn ngữ của nó. Riêng mình đã dùng 2 bản Windows 7 Home Premium SP1 là 64bit (đang dùng) và 32 bit (đã cài cho nhiều máy), cả 2 bản này đều Active thành công theo hướng dẫn của mình bài Hướng dẫn cách Active Windows 7 nên ai chưa Active được thì có thể tải 2 bản này về để cài đặt. Riêng 2 bản này, ngoài link từ Digital River, mình còn upload lên để đề phòng Digital River nó xóa mất link.

Windows 7 Home Premium SP1

Link từ Windows 7 Home Premium nphunghung.com:

Khi download từ Dropbox, bạn sẽ phải download 10 phần (với x86) và 12 phần (với x64).

Windows 7 Professional SP1

Windows 7 Ultimate SP1

Win 7 SP1 Media Refresh:

Windows 7 Home Professional SP1 Media Refresh

Windows 7 Professional SP1 Media Refresh

Windows 7 Ultimate SP1 Media Refresh

Ngoài các bản đặc biệt do mình tự up lên thì còn lại các link được lấy từ forum mydigitallife, các bạn có thể xem bài gốc ở đây: http://forums.mydigitallife.info/threads/14709-Windows-7-Digital-River-direct-links-Multiple-Languages-X86-amp-X64/page60 hoặc ở đây: http://www.heidoc.net/joomla/technology-science/microsoft/14-windows-7-direct-download-links

Chúc các bạn chọn được phiên bản Windows 7 phù hợp cho mình.

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © nphunghung.com 2012 - 2013)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Là một người đam mê tìm tòi khám phá trong công nghệ và sẵn sàng chia sẻ những gì mà mình biết.

10 Comments

 1. Hướng dẫn Active Windows 7 miễn phí | Nguyễn Phùng Hưng Blog - Chia sẻ đam mê Says Reply

  [...] nào Active không thành công thì có thể tải về bản Windows 7 Home Premium từ nphunghung.com để cài đặt  và Active lại xem. Bản này là bản gốc mình download từ Microsoft [...]

 2. So sánh Windows 7 các phiên bản | Nguyễn Phùng Hưng Blog - Chia sẻ đam mê Says Reply

  [...] Mình đã cung cấp cho các bạn link download về phiên bản Windows 7 SP1 tại đây. [...]

 3. So sánh Windows 7 các phiên bản | Thủ thuật Says Reply

  [...] Mình đã cung cấp cho các bạn link download về phiên bản Windows 7 SP1 tại đây. [...]

 4. phuoc Says Reply

  a ơi, phải bỏ win cũ mới cài lại win home đc hay là tải về là cài luôn vậy a?

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  • nphunghung Says Reply

   Bạn có thể Burn ra đĩa DVD để cài đặt, hoặc cài từ USB, hoặc cài trực tiếp từ ổ cứng đều được bạn à.

   VN:F [1.9.22_1171]
   Rating: 0 (from 0 votes)
 5. thuan Says Reply

  một đĩa DVD k có ban quyênd giá khoang bao nhiêu a?

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  • Nguyễn Phùng Hưng Says Reply

   Bạn có thể xem qua một số sản phẩm của Microsoft tại đây, nói chung cũng tầm 4 đến 5 triệu VNĐ gì đó.
   Bảng giá bản quyền Microsoft Windows

   VN:F [1.9.22_1171]
   Rating: 0 (from 0 votes)
 6. ST Says Reply

  Ad ơi, link tải win 7 premium 32 bit lẫn 64 bit đều báo lỗi "This account's links are generating too much traffic and have been temporarily disabled!" hết rồi ạ :'( nếu được ad up lại nhé. Thank ad.

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  • Nguyễn Phùng Hưng Says Reply

   Xin lỗi bạn, do Dropbox nó giới hạn băng thông tải xuống nên bị giới hạn. Mình sẽ cập nhật lại sau, mong bạn thông cảm!
   Cảm ơn bạn đã báo lỗi.

   VN:F [1.9.22_1171]
   Rating: +1 (from 1 vote)

Leave a Reply


4 × = sixteen