Monday, June 17, 2024
HomeKiến thức ITThủ thuật máy tínhCách tháo chuột máy tính

Cách tháo chuột máy tính

Mấy hôm nay rồi con chuột của mình nó có vấn đề nên phải “mổ” con chuột ra để xem tình hình thế nào còn chữa. Nó bị hỏng con lăn, lăn xuống mà lại cứ lắc lên, lăn lên thì lại lắc xuống, nhìn chóng cả mặt. Ức chế lắm chứ, nên đành phải tháo ra xem. Nhưng nó mà đã bị hỏng con lăn thì thôi, mình nghĩ có lẽ bạn nên mua con chuột mới thay vì tháo ra sửa, mất công  8-} . Mình tháo ra, lau chùi bụi bặm, tất cả nhìn nó hoạt động bình thường, nhưng chả hiểu sao nó lại hỏng nữa. Quyết định là đi mua con chuột mới.

Con chuột mới của mình
Con chuột mới của mình

Tuy nhiên mình vẫn viết bài này để hướng dẫn các bạn cách tháo chuột máy tính ra lau chùi trong trường hợp bị bẩn, bụi bặm dính vào khiến click chuột hay lăn chuột gặp khó khăn.

Mình khuyến cáo là bạn nào thật cần thiết thì mới tháo chuột ra nhé, không đến khi lắp vào ko được lại bảo mình bày cho cách phá chuột  :-j

Đầu tiên các bạn cần tháo hẳn con chuột ra khỏi máy tính, và chuẩn bị một cái tuốc-nơ-vit 4 cạnh cỡ nhỏ

Chuẩn bị 1 cái tuốc nơ vít 4 cạnh

Tiếp theo đó, bạn lật con chuột lên và tháo cái ốc ở chỗ dán tem bảo hành ra (thường thì chuột loại bình thường được bảo hành 6-12 tháng thôi, mình cũng chỉ hướng dẫn cho chuột bình thường chứ chuột cao cấp thì ko nói đến). Nó chỉ có 1 ốc thôi, nên cứ vặn nó ra là được.

Vặn tháo ốc ra

Sau khi đã vặn ốc ra rồi thì bạn nâng cái vỏ sau đít nó lên, tách nó ra như thế này

Nâng nhẹ để tách rời 2 phần vỏ sau ra

Nhẹ nhàng kéo nó về phía sau, cứ bình tĩnh mà làm ko nó gãy mất cái lẩy chốt nhé. Sau khi bạn tháo ra thì sẽ thấy chuột nó như thế này:

Sau khi tháo

Phần số 1 và số 2 khi lắp lại sẽ ngoắc vào nhau

Mình vừa hướng dẫn xong cách tháo chuột máy tính. Các bạn lau chùi bụi bặm xong thì lắp nó lại như ban đầu (với chuột quang thì lau sạch con lăn đó, rồi quét bụi bặm đi; Với chuột bi thì lau bi cho sạch hết bụi bám ở ngoài, lau sạch khoang chứa bi…) Lắp vào thì ngược lại với tháo ra thôi. Như ở hình trên, phần số 1 có 2 cái khe, khi lắp vào sẽ ngoắc vào cái mấu ở phần số 2.

Đầu tiên bạn phải lắp cái mấu ở đầu con chuột sao cho khớp.

Ngoắc phần mấu vào nhau

Phần này mình thấy khá khó thực hiện bởi lắp vào nhưng nó cứ bị kênh lên. Thế nên bạn phải kiên nhẫn đến khi dắt nó vào được rồi thì bấm phần đuôi cho nó khít lại. Rồi vặn ốc vào, ngược với bước trên thôi bạn 😀

Bài này cũng không có nhiều nội dung, mình xin kết thúc ở đây, chúc các bạn chăm sóc chuột tốt để sử dụng nhé.

[cr13]

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular