T.Sáu29082014
Thông báo:

Cấu hình tối thiểu BlueStacks

Home » Kiến thức IT » Thủ thuật máy tính » Cấu hình tối thiểu BlueStacks
1
Posted 18/07/2013 by Nguyễn Phùng Hưng in Kiến thức IT

BlueStacks là 1 bộ giả lập (emulator) cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên thiết bị chạy Windows. Tuy nhiên, yêu cầu về cấu hình tối thiểu BlueStacks lại khá cao khiến nhiều người không thể cài đặt được, hoặc cài đặt xong mà không thể chạy được. Mình đã có khá nhiều bài viết về BlueStacks như cách cài đặt BlueStack và khắc phục một số lỗi của BlueStack, khắc phục lỗi No app Found. Please Check Network Connectivity… Tuy nhiên có một lỗi mà nhiều người gặp nhất lại là không thể cài đặt hoặc không thể chạy được App Player của Bluestack. Bài viết hôm nay mình sẽ nêu rõ cấu hình tối thiểu của BlueStack để các bạn tham khảo xem máy mình có phải bị một trong những nguyên nhân này không.

Cấu hình tối thiểu BlueStacks

BlueStacks đã đưa ra cấu hình tối thiểu cho App Player của mình với các hệ điều hành cụ thể như sau:

Pre requisites for installation on Windows XP

1) You must be an Administrator on your PC.

Bạn phải chạy máy tính dưới quyền Administrator.

2) Service Pack 3 (SP3), which can be installed through windows update.

Windows XP của bạn phải là SP 3 (Windows XP SP3), XP SP2 trở xuống không được nhé. Bạn có thể cài đặt qua Windows Update (nếu win của bạn có bản quyền) hoặc tải bộ cài Windows XP SP3.

3) Windows installer 4.5 – which can be downloaded from here.

Windows installer 4.5. Có thể tải về tại đây:

[adlf t="Windows Installer 4.5" h="" l1="http://adf.ly/SH0ql" ol1="http://download.microsoft.com/download/2/6/1/261fca42-22c0-4f91-9451-0e0f2e08356d/WindowsXP-KB942288-v3-x86.exe" mf="http://adf.ly/SH0tP" mfo="http://www.mediafire.com/download/nca8ab36iqb5mtg/W.I_4.5.zip" mr="http://adf.ly/SH0xn" mro="https://www.dropbox.com/s/2bnhw61l1zwp865/W.I_4.5.zip?dl=1" mr1="http://adf.ly/SH118" mr1o="https://app.box.com/s/p21wdidt7oqyig54wmkv" mr2="http://adf.ly/SH14X" mr2o="http://uploadingit.com/file/6tyb1oicyhgb1yiq/W.I_4.5.zip" s="3,16 MB" p="nphunghung.com" ]

4) .NET Framework 2.0 SP2, which can be downloaded from

.NET Framework 2.0 SP2. Tất cả đã được mình cung cấp đủ link các phiên bản.

5) Your PC should have at least 1 GB of main memory, however 2GB is recommended.

Yêu cầu máy tính cần có 1GB RAM, tuy nhiên họ khuyến khích chúng ta nên có từ 2GB trở lên sẽ tốt hơn.

Nếu máy tính của bạn có ít hơn 2GB RAM thì sao? – Rất tiếc, bạn không thể cài đặt được rồi.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có ít nhất 2GB bộ nhớ vật lý (RAM). Ví dụ, nếu máy tính của bạn có bộ nhớ RAM 1GB, bộ cài đặt BlueStacks sẽ chấm dứt quá trình cài đặt. Việc tháo cài đặt 2GB các ứng dụng, hoặc giải phóng 2 GB không gian trên đĩa cứng, cũng sẽ không dẫn đến một số lượng tương đương của bộ nhớ vật lý trở thành có sẵn.

6) The default installation drive is C:\., currently there is no option to install it in any other drive.

Ổ đĩa cài đặt BlueStacks mặc định là C:\, hiện tại không có tùy chọn để cài đặt nó trong bất kỳ ổ đĩa khác.

7) The drivers for your PC’s graphics drivers should be updated for compatibility with BlueStacks as described in the following post.

Drivers cho Card đồ họa máy tính của bạn cần được cập nhật để tương thích với BlueStacks, mình sẽ nói ở ngay dưới đây.

* Please note that we do not recommend installing the BlueStacks App Player if you have a virtual machine, e.g., Microsoft Virtual PC, VMWare Workstation, or Oracle Virtualbox, installed on the same Windows XP host.

Xin lưu ý rằng, BlueStacks không khuyên bạn cài đặt BlueStacks App Player nếu bạn có một máy ảo, ví dụ như Microsoft Virtual PC, VMWare Workstation, hoặc Oracle VirtualBox, cài đặt trên cùng một máy chủ Windows XP. (Tuy nhiên trên Windows 7, mình vẫn đang cài BlueStacks với cả VMWare và VirtualBox).

Pre requisites for installation on Windows Vista, Windows 7

1) You must be an Administrator on your PC for installing the App Player.

Đầu tiên, cũng như trên Windows XP, bạn phải chạy máy tính dưới quyền Administrator để cài đặt được App Player.

2) Your PC should have at least 1 GB of main memory, however 2GB is recommended.

Và RAM cũng phải ít nhất 1GB, tuy nhiên 2GB được khuyến khích. Yêu cầu này mình đã giải thích ở trên, không nói lại ở đây nữa.

3) The default installation drive is C:\., currently there is no option to install it in any other drive.

Hiện tại không có tùy chọn để cài đặt nó trong bất kỳ ổ đĩa khác, bạn phải cài BlueStacks mặc định vào ổ C:\

4) The drivers for your PC’s graphics drivers should be updated for compatibility with BlueStacks as described in the following post.

Drivers cho Card đồ họa máy tính của bạn cần được cập nhật để tương thích với BlueStacks, mình sẽ nói ở ngay dưới đây.

Why does BlueStacks not support my graphics card?

Dưới đây mình sẽ phân tích các nội dung sau:

 • Cài đặt sau khi máy tính của bạn được kết nối với một nguồn “năng lượng sống”
 • Tại sao card đồ họa của tôi không phù hợp?
 • Tại sao tôi được yêu cầu cập nhật các trình điều khiển card đồ họa?
 • Làm thế nào tôi có thể cập nhật trình điều khiển card đồ họa của tôi?
 • Tại sao BlueStacks không thể được cài đặt?

1. Cài đặt khi máy tính của bạn được kết nối với một nguồn điện trực tiếp

Trước hết, nếu bạn đang cài đặt trên một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, xin vui lòng đảm bảo rằng nó được kết nối với một nguồn điện trực tiếp. Các chính sách quản lý điện năng trên một số thiết bị rất tích cực và trong một chế độ tiết kiệm pin, card đồ họa đôi khi không làm việc tốt.
Hy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết vấn đề cho một số bạn. Nếu không, xin vui lòng đọc tiếp các phần sau.

2. Tại sao card đồ họa của tôi không phù hợp?

Phần sau đây có chi tiết kỹ thuật. Xin vui lòng đọc kỹ nếu bạn quan tâm.

Vai trò của card đồ họa của máy tính là để vẽ các bề mặt, kết cấu và màu sắc cho tất cả các hình ảnh hiển thị trên màn hình. Có hai ứng dụng tiêu chuẩn ngành Applications Programming Interfaces (API’s) for PC graphics, Microsoft độc quyền Direct3D và Open Graphics Library (OpenGL). Hệ điều hành Windows và các ứng dụng sử dụng Direct3D API, trong khi đó, Android sử dụng OpenGL ES 2.0 API và các phiên bản sau này. Các API được thực hiện như một thư viện các chức năng đồ họa tương tác với các card đồ họa thông qua một tập hợp chung các trình điều khiển, nó được độc quyền bởi card đồ họa. Các thư viện này thường được phân phối cùng với các Drivers cho card đồ họa.

Thư viện OpenGL thường được thực hiện và duy trì bởi các nhà sản xuất card đồ họa – Intel, AMD (ATI) hoặc NVIDIA. Trong khi Microsoft đảm bảo rằng thư viện Direct3D vẫn còn và đầy đủ trên một máy tính thông qua Windows Update, thư viện Open GL ES có sẵn trên một máy tính có thể không nhất thiết phải hiện tại hoặc hoàn chỉnh cho tất cả các loại card đồ họa. (Ngay cả khi Windows Update có thể được sử dụng để giữ cho thư viện đồ họa và drivers hiện tại, có những vùng của thế giới, người sử dụng không thường xuyên thực hiện chạy Windows Update.) Sẵn khả dụng của thư viện OpenGL 2.0 IES và đầy đủ trên máy tính là chìa khóa vấn đề để có thể cài đặt BlueStacks và chạy các ứng dụng Android trên máy tính.

3. Tại sao tôi được yêu cầu cập nhật các trình điều khiển card đồ họa?

Mặc dù Windows Updates thường cung cấp các trình điều khiển đồ họa mới nhất, nhưng nó có thể không nhất thiết phải cung cấp cho bạn với các bản cập nhật thư viện đồ họa mới nhất từ nhà sản xuất card đồ họa. Nó phụ thuộc vào việc Microsoft chỉ cung cấp các thư viện Direct3D của mình với Windows Update, hay cũng bao gồm các bản cập nhật cho các thư viện đồ họa cho tất cả các card đồ họa được cung cấp bởi các nhà sản xuất card đồ họa. Quản lý ma trận của các phiên bản hệ điều hành Windows, các model card đồ họa, phiên bản trình điều khiển (driver) card đồ họa và các phiên bản thư viện đồ họa là một công việc phức tạp và đây cũng là cần thiết để giữ các bản cập nhật có kích cỡ càng nhỏ càng tốt. Vì vậy, máy tính của bạn nên luôn luôn có các thư viện Direct3D mới nhất từ ​​Microsoft cho card đồ họa của bạn, nhưng có thể không nhất thiết phải có các thư viện OpenGL mới nhất từ nhà sản xuất.

Các bản cập nhật driver mới nhất là luôn luôn có sẵn trên website Driver Downloads của nhà sản xuất card đồ họa, hoặc thông qua phần mềm quản lý trình điều khiển (driver) của họ đi kèm với máy tính của bạn, truy cập bằng cách kích chuột phải trên desktop Windows.

4. Làm thế nào tôi có thể cập nhật trình điều khiển card đồ họa của tôi?

Các liên kết sau đây đến các trang web của nhà sản xuất card đồ họa, nó tự động phát hiện card đồ họa của bạn và cập nhật máy tính của bạn với các trình điều khiển mới nhất có sẵn. Bạn sẽ được hướng dẫn để kiểm tra và cập nhật.

Intel http://www.intel.com/…/detect

AMD (ATI) http://support.amd.com/us/…/auto_detect.aspx

NVIDIA http://www.nvidia.com/…/Scan.aspx

5. Tại sao BlueStacks không thể được cài đặt?

Trình cài đặt BlueStacks xác minh rằng các thư viện OpenGL trên máy tính có hỗ trợ OpenGL ES 2.0 API của yêu cầu của Android. Nếu nó thấy sự hỗ trợ API không đầy đủ, nó ngăn chặn các cài đặt của BlueStacks, vì sẽ là vô nghĩa để cho quá trình cài đặt kết thúc, khi mà một phần đáng kể của ứng dụng sẽ không chạy trong môi trường như vậy.

Có khả năng là trong giới hạn một số trường hợp tương thích thư viện GL không tồn tại bởi vì các card đồ họa cơ bản không có khả năng hỗ trợ một số chức năng card đồ họa. Điều này đặc biệt đúng đối với máy tính (máy tính bảng và netbook) có chứa bộ vi xử lý Intel Atom, và AMD C và Z, class processors. Trong trường hợp như vậy, bạn thật không may, không thể cài đặt BlueStacks trên máy tính của bạn.

Hy vọng qua những gì mình đã giải thích ở trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về BlueStacks và những yêu cầu của nó. Nếu máy tính hiện tại của bạn không đủ khả năng để chạy BlueStack, cũng đừng buồn vì những cấu hình tối thiểu BlueStack khá cao. Hãy thử những giải pháp khác, như SDK Android chẳng hạn.

[cr13]

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (3 votes cast)

Cấu hình tối thiểu BlueStacks, 9.0 out of 10 based on 3 ratings

Tìm với google:

 • yêu cầu cài bluestack
 • Cai blue stack api loi netframwork 2 0
 • yêu cầu của bluestack
QR Code – Take this post Mobile!
Sử dụng mã QR (Quick Response) với thiết bị thông minh của bạn. Mã sẽ lưu địa chỉ của trang web này với thiết bị để chia sẻ và lưu trữ di động. Tải phần mềm đọc QR Code cho điện thoại tại đây và cho máy tính tại đây.
Chia sẻ Bookmark and Share 3684 lượt xem

About the Author

Nguyễn Phùng Hưng

Là một người đam mê tìm tòi khám phá trong công nghệ và sẵn sàng chia sẻ những gì mà mình biết.

One Comment


 1.  
  abc

  cho mình hỏi với, mình cài phần mềm chat miễn phí mà bluestack báo k có kết nối thì phải làm thế nào?

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
Leave a Response

(required)


8 + = mười bảy


Login

Register | Lost your password?
Read previous post:
Hướng dẫn cấu hình tên miền
[Lời Việt] Apologize - One Republic ft. Timbaland
Tạo subdomain trên DirectAdmin
Chạy thử Chrome OS trên VirtualBox trước khi mua Chromebook
Hướng dẫn bổ sung thêm ổ đĩa ảo cho máy ảo chạy trên Virtualbox
Close