Monday, June 17, 2024
HomePhần mềmInternet - NetworkCác ứng dụng trợ giúp đọc QR Code cho máy tính

Các ứng dụng trợ giúp đọc QR Code cho máy tính

Ở bài trước – Các ứng dụng trợ giúp đọc QR Code cho điện thoại – mình đã giới thiệu với các bạn các phần mềm hỗ trợ đọc QR Code cho điện thoại. Ở bài này, mình sẽ giới thiệu thêm các công cụ đọc QR Code cho máy tính. Hiện chưa có phần mềm nào để đọc QR Code mà chỉ có các Plugin hay Addon của trình duyệt web hỗ trợ chúng ta làm việc này.
Đầu tiên, với trình duyệt Chrome, chúng ta sẽ làm quen với Plugin QRreader beta. Để cài Plugin này thì dùng  trình duyệt Chrome, truy cập vào trang web sau để cài đặt Plugin:
[dls]https://chrome.google.com/webstore/detail/bfdjglobiolninfgldchakgfldifphic[/dls]

Trong cửa hàng Chrome trực tuyến có kha khá các ứng dụng tạo và đọc QR Code nhưng đây là ứng dụng mà mình cho là tốt và tiện dụng nhất. Tuy mang cái tên là QRreader BETA nhưng nó lại không hề BETA chút nào. Sau khi cài nó vào Google chrome rồi, bạn dễ dàng sử dụng nó bằng cách click chuột phải vào bất kỳ hình ảnh QR Code trên trang web và chọn Read QR Code from image. Một hộp thoại sẽ hiện ra thông tin được mã hóa trong QR Code đó cho bạn, nếu thông tin được mã hóa là 1 địa chỉ web thì bạn sẽ được chuyển đến trang web đó luôn. Thật là đơn giản phải không nào?
Tiếp theo, với trình duyệt web Firefox, chúng ta sẽ sử dụng Addon QR Decoder. Để cài Addon này thì ta vào trang web sau:
[dls]https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/qr-decoder/?src=search[/dls]
Chọn Add to Firefox để cài đặt

Firefox sẽ tải Addon này về và yêu cầu ta chấp nhận cài đặt.

Chọn Khởi động lại Ngay để khởi động lại Firefox thì các Plugin mới có hiệu lực.

Sau khi truy cập vào trang web bất kỳ có chứa một hình ảnh QR Code (như ở cuối bài này chẳng hạn), chúng ta click phải vào đó, chọn Decode QR Code

Kết quả sẽ được hiển thị như sau:

Ngoài 2 cách trên thì các bạn cũng có thể sử dụng các trang web để decode online. Một số trang web điển hình:
1. http://www.onlinebarcodereader.com/
 
Trang web này chỉ Decode ảnh do chúng ta Upload lên.
2. http://blog.qr4.nl/Online-QR-Code_Decoder.aspx
Trang web này, ngoài Decode ảnh do chúng ta upload lên thì còn có thể decode ảnh từ một địa chỉ web (URL) mà chúng ta cung cấp.

3. http://zxing.org/w/decode.jspx
Trang này cũng tương tự trang trên nhưng kết quả rõ ràng hơn, cũng Decode ảnh do bạn upload lên và từ một URL mà bạn cung cấp.

Đây là một ví dụ về kết quả được giải mã bởi ZXing Decoder Online:

Qua 2 bài viết giới thiệu về các ứng dụng đọc QR Code hy vọng các bạn không còn gặp khó khăn khi nhận được những mã này.
[cr12]

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular