Wednesday, July 24, 2024
HomeKiến thức ITGiới thiệu websiteChàng trai 19 tuổi và dịch vụ “chat không cần nick”

Chàng trai 19 tuổi và dịch vụ “chat không cần nick”

Lần đầu tiên thiết kế và cho ra mắt trang web ChatRoulette.com vào tháng 3 năm ngoái, cậu bạn Leif K-Brooks, 19 tuổi, đã không bao giờ nghĩ rằng trang web sẽ thu hút hàng ngàn người sử dụng mỗi ngày, càng không thể tưởng tượng nó sẽ giúp cậu có đủ tiền học ĐH.
Vốn là người đam mê công nghệ, anh chàng Leif (ở thị trấn Brattleboro, hạt Windham, bang Vermont, Mỹ) đã tạo ra trang web ChatRoulette chỉ để thỏa mãn thú vui lập trình. Thế nhưng nó đã thành công vượt quá mong đợi của cậu.
Với khẩu hiệu “Hãy trò chuyện cùng những người xa lạ”, trang web ChatRoulette.com là một dịch vụ trò chuyện trực tuyến không đòi hỏi người sử dụng phải lập bất cứ một tài khoản hay khai báo thông tin cá nhân nào. Sau khi bạn truy cập, ChatRoulette sẽ tự động tìm cho bạn một bạn nick chat ngẫu nhiên.

Leif K-Brooks – tác giả trang ChatRoulette.com mà cậu lập ra. (Ảnh: Reformer)

Nếu nói đây là một trong những trang web đơn giản nhất thế giới cũng không quá lời, chỉ mất một lần click chuột là bạn đã có thể trò chuyện với một người bất kỳ. Cả hai đều không hề biết một chút thông tin gì của nhau và có thể chuyển sang đối tượng khác ngay lập tức nếu cảm thấy không hợp.
Đó cũng là những ưu điểm lớn nhất của ChatRoulette, không cần điền vào bất cứ một thủ tục nào, không sợ bị phát tán thông tin cá nhân (ChatRoulette chỉ có duy nhất tính năng chat, không thể gửi dữ liệu hay webcam).
Mỗi ngày, ChatRoulette được hơn 300.000 lượt người ghé thăm, trung bình có từ 3.500 đến 7.000 người truy cập cùng lúc.
Hiện nay, Leif đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Khoa học máy tính, Trường đại học Vermont. Cậu đang sử dụng lợi nhuận từ dịch vụ của mình để trang trải học phí cho bốn năm đại học tới, chủ yếu đến từ các banner quảng cáo trên website và bán ứng dụng cho iPhone.
Mỗi lần download ứng dụng Chatroulette Multi trên gian hàng Apple Store, khách hàng phải trả 99 cents, Leif được lấy 70 cents. Leif cho biết mỗi ngày có từ 300 đến 400 người mua các ứng dụng.
Leif nói chính bản chất “vô danh hóa” của ChatRoulette đã thu hút người sử dụng đến với trang web. Họ cảm thấy yên tâm hơn và thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ của anh.
Nếu bạn đang băn khoăn về một quyết định nào đó và sợ rằng bạn bè của bạn sẽ không thể đưa ra ý kiến khách quan, bạn có thể sử dụng ChatRoulette để nhận được những ý kiến trung thực nhất từ những người vô danh.
Hoặc nếu bạn đang cắn rứt về một việc làm sai trái mà không thể để người thân của mình biết, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với những người xa lạ mà không lo họ đem kể với ai.
“Trò chuyện với những người không hề liên quan chút gì đến cuộc đời bạn thật sự là một trải nghiệm thú vị”, Leif cho biết. “Ngoài ra, tôi còn nghe nói ở nước ngoài, ví dụ như Trung Quốc, họ sử dụng ChatRoulette để thực hành tiếng Anh”.
Trở thành người trông nom trang web có lượng truy cập quá cao là thử thách lớn với một sinh viên đại học. Leif cho biết mối quan tâm chính của cậu lúc này là tập trung cho việc học và hoàn thiện ChatRoulette nhằm dễ sử dụng hơn, nhưng không phải thay đổi chức năng chính của trang web. “Tôi đã hoàn thành vài thay đổi nhỏ dù chức năng làm việc cơ bản vẫn vậy”, Leif nói. “Tôi cảm thấy mãn nguyện với mục đích ban đầu. Tôi không muốn tốn thời gian thay đổi mọi thứ”.
Ngoài ứng dụng cho phép mọi người sử dụng ChatRoulette trên iPhone, Leif đang nghiên cứu để ứng dụng dịch vụ của mình cho các dòng di động khác. “Đích ngắm của tôi là đưa ChatRoulette lên nhiều nền tảng di động nữa như Black Berry, Android… Thậm chí tôi sẽ chạy nó trên lò nướng nếu có thể”, Leif quả quyết.

Hoàng Nhật
Theo Reformer

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular