Thursday, July 25, 2024
HomePhần mềmOfficeChuyển đổi file PDF thành file Flash

Chuyển đổi file PDF thành file Flash

Định dạng Adobe PDF là một trong những định dạng tài liệu phổ biến nhất trên thế giới hiện tại. Nó đa năng, linh hoạt và cho phép tạo các tài liệu số chuyên nghiệp. E-book cũng thường được phân phối trong định dạng PDF.
Tuy nhiên, trong khi PDF nổi lên vì sự phổ biến nó vẫn không mang tính toàn cầu. Có một số thiết bị ví dụ như MP3 players không hỗ trợ các file PDF. Cũng không thể xem các file PDF trên máy tính trừ khi bạn tải và cài đặt các phần mềm xem file PDF. Thông thường bạn sẽ làm điều này trên các máy tính của bạn nhưng bạn có thể không thể thực hiện được điều này trên các máy tính công cộng.
Nếu bạn đang ở trong tình trạng bạn sử dụng một thiết bị mà không thể mở file PDF, bạn có thể cố gắng xử lý vấn đề này với một công cụ có thể chuyển đổi file PDF sang SWFSWF (Shockwave Flash). Các file Flash có thể được mở trên bất kỳ trình duyệt web nào mà Flash được cài đặt và hỗ trợ nhiều thiết bị. Tuy nhiên để làm quá trình chuyển đổi này, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm chuyển đổi như làPDF2SWF, một trong những công cụ sẵn có của SWFTools.
Chuyển đổi PDF sang Flash
 

Đầu tiên, chuyển đổi file sử dụng PDF2SWF dường như rất đơn giản. Tuy nhiên, có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể thiết lập sử dụng PDF2SWF. Những lựa chọn này là quan trọng để có thể xem các file và sẽ xác định thiết bị nào mà các file SWF sẽ hiện nó trên đó.
Mở cửa sổ lựa chọn bằng cách mở Edit và sau đó chọn Options. Lúc này chúng ta không quan tâm đến tab chất lượng mà được thả xuống đầu tiên và thay vào đó quan tâm đến tab viewer.
Một file SWF trong trạng thái gốc ban đầu không hữu dụng cho việc xem các tài liệu. Không có các cách cài đặt sẵn cho việc phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển từ trang này sang trang khác. Đề sử dụng được các chức năng này bạn cần phải lựa chọn một viewer. Viewer sẽ được thêm vào trong SWF mới và bắt chước chức năng của trình đọc PDF.

Có 4 lựa chọn sẵn có trong PDF2SWF, đơn giản nhất là Simple Viewer. Viewer này có tác động rất nhỏ đến kích thước file và cung cấp 2 nút nhỏ để di chuyển từ trang này sang trang khác. Tiếp theo là Technoargia viewer bao gồm có các lựa chon của Simple Viewer và cũng cho phép bạn định rõ chiều dài, rộng của viewer và mức zoom tại đó mà viewer sẽ thao tác.
Phức tạp nhất là RFX viewer, lựa chọn này thêm khả năng cuộn và zoom. Cuối cùng bạn có thể lựa chọn xuất SWF dưới định dạng thô mặc dù điều này chỉ thích hợp nếu thiết bị của bạn đang tích hợp SWF viewer.
Bạn phải lựa chọn viewer mà bạn muốn sử dụng khi bạn sẵn sàng chuyển đổi. Vào File và sau đó chọnSave SWF. Bạn có thể chọn lưu toàn bộ PDF hoặc đơn giản chỉ lựa chọn một trang.
Gỡ rối
Việc xem các file SWF có thể đòi hỏi thủ thuật trên một số thiết bị. Ví dụ, lý do đầu tiên mà tôi tìm kiếm điều này vì tôi muốn mang một phần đặc biệt của quyển sách phiên bản D&D thứ 4 về game vào trong thiết bị mp3 Samsung p3 và nó không thể chơi được file SWF.
Điều này có thể là do việc thiết lập. Nếu bạn lựa chọn RFX hoặc Simple viewer bạn sẽ cũng phải lựa chọn phiên bản Flash mà bạn muốn sử dụng.
 

Bạn cũng phải điều chỉnh chất lượng. Mở lựa chọn chất lượng bằng cách vào Editvà sau đó là Options.Thiết lập nút Rendering Mode mà hỗ trợ tất cả các phần của PDF đều được chuyển đổi thành bitmap. Điều này sẽ giải quyets vấn đề tương thích trên các thiết bị.
Nếu bạn đang cố gắng để hiện thị các file SWF rộng bạn sẽ cần phải giảm bớt các lựa chọn chất lượng JPEG và độ phân giải. Điều này làm cho việc quản lý kích thước file SWF dễ dàng hơn và làm cho việc sử dụng file SWF trở nên mềm dẻo hơn.
Kết quả cuối cùng
 


(Theo Makeuseof)
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular