Friday, June 21, 2024
HomeCác vấn đề liên quanServer-VPS-HostingTạo subdomain trên DirectAdmin

Tạo subdomain trên DirectAdmin

Chắc hẳn ai mới làm web cũng đều sử dụng các free host để làm quen với hosting, với web, và với giao diện quản lý của nó. Nhưng hầu hết các free hosting đều sử dụng cPanel làm công cụ quản lý web hosting. Việc sử dụng DirectAdmin (DA) và cPanel có khá nhiều sự khác biệt. Với những người mới sử dụng hosting thường quen với cPanel thì khi chuyển sang DirectAdmin sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các  bạn cách tạo subdomain cho website trên hosting sử dụng DirectAdmin.

Bước 1: Để tạo Subdomain mới trên domain đã có, trước tiên bạn cần login vào bảng điều khiển DirectAdmin. (Thường có dạng http://domain:2222)

Bước 2: Chọn “Subdomain Management” dưới mục Your Account.

Vào trang Quản lý Subdomain

Bước 3: Trên trang Subdomain Management, nhập tên subdomain vào ô “Add Sub-Domain” (mình đánh dấu đỏ) và click “Create”, ở đây mình lấy tên là “subdomain” luôn để làm ví dụ.

Thêm Subdomain

Bước 4: Subdomain mới đã được tạo, và nó sẽ xuất hiện trong bảng Subdomain Names.

Add Subdomain

Bước 5: Một thư mục con sẽ được tạo ra tự động trong thư mục chính, ví dụ như ../maindomain/public_html/subdomain. Đây là thư mục con của domain chính và sẽ là thư mục cấp 1 của subdomain bạn mới tạo.

Việc tạo ra các Subdomain thường sẽ mất 2-4 giờ để cập nhật. Tuy nhiên, đôi khi có thể mất đến 2 ngày. Và một điều cần nhớ nữa là bạn phải cập nhật DNS hoặc IP cho subdomain, mình sẽ hướng dẫn ở bài viết tiếp theo.

[cr13] – Theo ipserverone

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. Em cũng tạo sub domain rồi nhưng không cập nhật được dns hoặc ip … anh rbaaif hướng dẫn tiếp sớm sớm nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular