Friday, May 24, 2024
HomePhần mềmPhần mềm hệ thốngĐóng các cửa sổ “lì lợm” trong Windows

Đóng các cửa sổ “lì lợm” trong Windows

Khi gặp những ứng dụng đang bị treo trên hệ thống, bạn không thể tắt được bằng tổ hợp phím Alt+F4 hoặc Windows Task Manager thì bạn sẽ chẳng cần đến việc khởi động lại hệ thống để đóng các ứng dụng mà chỉ cần đến một tiện ích miễn phí có tên Process Assassin.
Process Assassin sẽ cho phép bạn đóng nhanh các cửa sổ làm việc phổ biến khi sử dụng Windows chỉ với vài thao tác nhấp chuột một cách an toàn và tiện lợi thông qua giao diện làm việc của phần mềm. Phần mềm được cung cấp miễn phí tại địa chỉ trang chủ phần mềm http://softdyn.ucoz.com/index/0-8, hoặc tại địa chỉ http://www.fyxm.net/Process-Assassin-9433.html, tương thích tất cả các phiên bản Windows từ 2000 trở lên.
Link MF phiên bản Process Assassin v1.4:
[dls]http://www.mediafire.com/?854v645ttqmkc69[/dls]
Sau khi tải về, bạn chỉ cần giải nén tập tin RAR vừa tải về và kích hoạt tập tin Process Assassin.exe bên trong để khởi động giao diện làm việc của phần mềm.
Tại giao diện làm việc của Process Assassin, bạn được trang bị 2 thẻ trong đó 1 thẻ chính duy nhất có chức năng chứa đựng những lệnh tắt ứng dụng treo của Windows, đó là thẻ Assassination Targets. Với thẻ này, bạn được mang đến các thẻ con tương ứng với các ứng dụng nhỏ liên quan, chúng bao gồm:
– Thẻ Windows Processes mang đến cho bạn khả năng đóng các ứng dụng liên quan đến Windows như cửa sổ Windows Explorer, cửa sổ dòng lệnh, task manager, ứng dụng Windows Media Center, thanh slidebar và thậm chí là cả những ứng dụng chạy trong nhân của Windows là svchost.exe và rundll32.exe, tuy nhiên những ứng dụng này không được chương trình khuyến cáo người dùng làm việc vì nó có thể gây treo hệ thống. 

– Thẻ Microsoft Office sẽ cho phép bạn đóng ngay lập tức các ứng dụng của Microsoft Office. Đây là vấn đề ít gặp với những ứng dụng như Word hay Excel, thế nhưng PowerPoint lại là trình thường xuyên gặp tình huống đứng giữa chừng. Bên cạnh những ứng dụng thông thường của MS Office (Word, Excel và PowerPoint), phần mềm còn có khả năng tiêu diệt việc treo của các ứng dụng như Outlook, Onenote, Picture Manager, Access và thậm chí là cả Publisher.

– Trong khi đó, thẻ Web Browsers cho phép bạn đóng nhanh các cửa sổ trình duyệt web, một trong những ứng dụng thường xuyên bị treo nhất khi sử dụng. Những trình duyệt mà Assassin có khả năng làm việc bao gồm IE, Firefox, Opera, Nescape, Sarafi và Google Chrome, là những trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cả một số trình duyệt khác là SRWare Iron và K-Meleon.

Cuối cùng trong danh sách là lựa chọn Other Applications mang đến cho người dùng khả năng tắt các ứng dụng khác có trong danh sách. Các ứng dụng ở đây được chia theo từng lựa chọn cụ thể, bao gồm các ứng dụng liên quan đến phần mềm (Program Tools), các ứng dụng liên quan đến hoạt động Internet (Internet Applications), ứng dụng giải trí trên desktop (Multimedia and Desktop Tools) và các phần mềm biệt.

Ngoài ra, nếu trong danh sách hỗ trợ không mang đến cho bạn các ứng dụng bị treo trên hệ thống của bạn, bạn có thể nhấp vào nút Assassinate để nhờ chương trình thử chạm vào xem thế nào, biết đâu nó lại có khả năng hoạt động tốt.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular