Friday, May 24, 2024
HomePhần mềmInternet - NetworkFirefox 15.0 Alpha 1 nhẹ nhàng bất ngờ

Firefox 15.0 Alpha 1 nhẹ nhàng bất ngờ

Mozilla Firefox nhanh hơn, bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng hơn và mới hơn, phiên bản này đề ra tiêu chuẩn mới cho sự cải tiến trình duyệt web. Dự án Mozilla Firefox là sự chỉnh sửa các thành phần trong trình duyệt web của Mozilla, được viết bằng ngôn ngữ XUL và được thiết kế để tương thích với mọi nền tảng. Nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng và cung cấp nhiều lợi ích hơn các trình duyệt web khác như duyệt web theo từng tab và khả năng chặn windows pop-up.
Mozilla Firefox không những tập trung cải thiện lỗi ngốn Ram, khả năng hoạt động, độ ổn định, mà còn cải thiện XUL và các thành phần cốt lõi như dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trong SQLite. Mozilla Firefox có thể không thích hợp với vài ứng dụng mở rộng hiện thời, nhưng dĩ nhiên không thể thiếu phần tối ưu hóa tùy theo ý bạn. Nếu bạn tính đến chuyện đó, hãy đảm bảo Mozilla Firefox có đủ JavaScript và SVG.
[boxflat_info]Các tính năng chính:
• Xuất/Nhập dữ liệu dễ dàng:
Việc chuyển sang sử dụng Firefox từ trình duyệt mà bạn thường sử dụng chưa lúc nào đơn giản như bây giờ. Firefox nhập các dữ liệu như Favorites, history, settings, cookies và passwords từ Internet Explorer hay các thiết lập từ Mozilla 1.x, Netscape và Opera.
• Tiếp cận dễ dàng: 
Mọi nỗ lực không ngừng để làm Firefox trở thành trình duyệt hiệu quả nhất, phiên bản cho Windows lần này chỉ với 15MB giúp việc tải về chỉ là chuyện nhỏ không chỉ với người sử dụng internet băng thông rộng mà còn với người dùng internet quay số.
• Theme mặc định mới: 
Mang đến cho người dùng Windows và Linux 1 cái nhìn hoàn toàn mới về Firefox.
• Cập nhật thông minh: 
Luôn thông báo cho người dùng biết khi có phiên bản mới phát hành để đảm bảo trình duyệt luôn được cập nhật đầy đủ.
• Trợ giúp: 
Với 1 hệ thống trợ giúp trực tuyến, Firefox nghiễm nhiên trở thành trình duyệt mạnh mẽ và thân thiện.
• Ứng dụng mở rộng/Trình quản lí Theme:
Tiện lợi và an toàn khi quản lí và cập nhật các add-ons, đó là điều giúp Firefox tự tin khẳng định mình với các trình duyệt khác.[/boxflat_info]
Tuy tốc độ xử lý JavaScript và tải trang web không nhanh hơn Firefox 12.0 song Firefox 15.0 Alpha 1 lại chiếm dụng ít bộ hơn khá nhiều.
Tương tự những lần trước đây, chỉ ít ngày sau khi Firefox 12.0 đến tay người dùng, Mozilla lại cho ra lò phiên bản Firefox 15.0 Alpha đầu tiên (thuộc kênh build Nightly).
Tuy chưa có sự đột phá gì về mặt giao diện so với Firefox 14.0 Alpha 1 song Firefox 15.0 Alpha 1 sử dụng ít bộ nhớ hơn hẳn, thậm chí ít hơn cả Firefox 12.0.
Người viết mở 9 thẻ và lướt web 10 phút với cả hai phiên bản thì thấy Firefox 15.0 Alpha 1 (32-bit) chiếm ít bộ nhớ hơn Firefox 12.0 khoảng 40.5MB.

Firefox 15.0 Alpha 1
Firefox 15.0 Alpha 1

Firefox 12.0 Final
Firefox 12.0 Final

Trong khi đó, theo kết quả chẩn đoán hiệu năng xử lý JavaScript với dịch vụ V8 Benchmark Suite, Firefox 15.0 Alpha 1 chậm hơn Firefox 12.0 đôi chút.
Firefox 15.0 Alpha 1
Firefox 15.0 Alpha 1

Firefox 12.0 Final
Firefox 12.0 Final

Điểm số ở bài kiểm tra khả năng nhận dạng chính xác các phần tử HTML5 của Firefox 15.0 Alpha 1 và Firefox 12.0 là tương đương: 345 điểm và 9 điểm thưởng.

Ngoài ra, bạn có thể tải về file cài đặt Firefox 15.0 Alpha 1 cho Windows 32-bit tại đây (16.6MB), hoặc cho Windows 64-bit tại đây (18.15MB).Nếu đang dùng Firefox 14.0 Alpha 1, bạn chỉ cần bấm biểu tượng Nightly phía trên góc trái và chọn Help > About Nightly để cập nhật trực tuyến lên bản 15.0 Alpha 1.
Firefox 15.0 Alpha 1 cho Linux và Mac được cung cấp tại địa chỉ này http://ftp.mozilla.org/pub/mozilla.org/firefox/nightly/latest-trunk.
Download Firefox 15 Alpha for Android.
Hoặc bạn cũng có thể tải bản Portable cho Windows 32-bitcho Windows 64-bit để sử dụng.
Lưu ý:
– Trên cửa sổ như hình dưới xuất hiện lúc khởi động Firefox 15.0 Alpha 1 lần đầu, bạn đánh dấu tùy chọnAllow this installation nếu muốn cài đặt add-on PDF Viewer hỗ trợ xem file PDF tìm thấy trên web ngay trong trình duyệt.

– Tính năng tự động cập nhật phiên bản mới vẫn được duy trì trong Firefox 15.0 Alpha 1.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular