Thursday, July 25, 2024
HomePhần mềmInternet - NetworkFirefox 29 đổi giao diện hoàn toàn mới, mạnh mẽ hơn

Firefox 29 đổi giao diện hoàn toàn mới, mạnh mẽ hơn

Hãng phần mềm Mozilla vừa ra mắt phiên bản Firefox 29 mới nhất với điểm nhấn ấn tượng chính là được trang bị giao diện hoàn toàn mới. Đây là lần đổi giao diện mới nhất kể từ năm 2011, khi Firefox 4.0 ra mắt.

Firefox 29

Trong phiên bản 29 Final, Firefox đã đổi mới giao diện trông đẹp mắt và “bóng bẩy” hơn trước. Ở phiên bản mới này Firefox được thiết kế lại với những thay đổi trên thanh công cụ, menu và các tab. Được gọi là giao diện “Australias”, Mozilla nói rằng Firefox 29 sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn và khả năng tùy biến cao hơn.

Firefox 29 mới nhất với giao diện giống Chrome

Thoạt nhìn có thể dễ dàng nhận ra Mozilla đã “mượn” phong cách thiết kế của trình duyệt web Chrome cho phiên bản Firefox 29 của mình, không chỉ với giao diện được thiết kế theo phong cách đơn giản hóa, với các tab được bo tròn, thay vì kiểu vuông vức như trước đây. Ngoài ra, các tab đang truy cập sẽ được làm rõ và nổi bật hơn so với các tab đang mở khác nhưng không được truy cập đến.

Firefox 29 được bổ sung một Menu tùy chọn ở bên phải trên thanh công cụ giống như Chrome, thậm chí thiết kế cũng giống hệt với 3 sọc ngang song song với nhau. Menu này sẽ chứa tất cả các công cụ cần thiết như Add-ons, Options, History, Private Windows…những thứ mà trước đây được sắp xếp ở bên trái tình duyệt.

Nút Menu đã được chuyển về bên phải, giống với Chrome

Đặc biệt, một tính năng đáng chú ý được trang bị trên Firefox 29 đó là cho phép người dùng dễ dàng thiết kế và thay đổi vị trí các nút điều khiển trên giao diện trình duyệt web. Để sử dụng chức năng này, người dùng nhấn vào nút Menu ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox, chọn “Customize”.

Tại đây, người dùng có thể kéo và thả các nút điều khiển lên vị trí mình muốn của cửa sổ Firefox để dễ dàng sử dụng. Bạn có thể thả các nút chức năng này ngay trên thanh địa chỉ hay trên thanh tab đang mở… miễn sao cảm thấy sử dụng thuận tiện nhất.

Đây là một tính hữu ích được Firefox mang đến cho người dùng, cho phép họ dễ dàng tùy biến hơn cho trình duyệt web mình đang sử dụng. Sau khi hoàn tất quá trình tùy biến giao diện trình duyệt, nhấn nút “Exit Customize” để lưu lại thiết lập.

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất, Firefox sẽ hướng dẫn bạn các tính năng mới trong phiên bản này.

Hướng dẫn người dùng khi mới nâng cấp lên Firefox 29

Hướng dẫn người dùng khi mới nâng cấp lên Firefox 29

Ngoài sự cải tiến về giao diện, Firefox 29 cũng đã có sự cải tiến đáng kể về hiệu suất hoạt động và tốc độ tải trang. Khi sử dụng trình duyệt bạn có thể dễ dàng nhận thấy Firefox 29 hoạt động mượt mà và tải trang khá nhanh, kết hợp với phong cách thiết kế đơn giản tạo cảm giác Firefox 29 hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, Firefox 29 được bổ sung tính năng đồng bộ bookmark, tab, và các thiết lập tương tự như Google Chrome nhưng sử dụng tài khoản Firefox. Người dùng cần đăng ký một tài khoản trên máy chủ của Mozilla để thực hiện các tính năng đồng bộ này.

Download Firefox 29 Final – bản chính thức

[adlf1 t=”Download Firefox 29 bản tiếng Việt” h=”http://firefox.com” l1=”http://adf.ly/lfzWU” ol1=”https://dl.dropboxusercontent.com/s/fcqwfv3ay6l9x1o/Firefox_Setup_29.0_vi.exe?dl=1″ mf=”http://adf.ly/lfzYP” mfo=”http://www.mediafire.com/download/kckpxbk4v3v1549/Firefox_Setup_29.0_vi.exe” mr=”http://adf.ly/lfzaI” mro=”http://uploadingit.com/file/avnuwxdszw5ix0y2/Firefox_Setup_29.0_vi.exe” mr1=”http://adf.ly/lg173″ mr1o=”https://app.box.com/s/apg1umf1vrw0bzosajk7″ mr2=”http://dstats.net/download.php?file=http://adf.ly/lfzRx” mr2o=”http://adf.ly/lfzRx” s=”27.55 MB” p=”Không có”]
[adlf1 t=”Download Firefox 29 bản tiếng Anh” h=”http://firefox.com” l1=”http://adf.ly/lg0GK” ol1=”https://dl.dropboxusercontent.com/s/vqc6gtpykociyqq/Firefox_Setup_29.0_en.exe?dl=1″ mf=”http://adf.ly/lg0JW” mfo=”http://www.mediafire.com/download/mlvviyggn7v26k0/Firefox_Setup_29.0_en.exe” mr=”http://adf.ly/lg4Dw” mro=”https://app.box.com/s/1ynrfbocyp9t4seqa2v7″ mr1=”http://adf.ly/lg0M5″ mr1o=”http://uploadingit.com/file/i3uxqfqx4zbvt2ms/Firefox_Setup_29.0_en.exe” mr2=”http://dstats.net/download.php?file=http://adf.ly/lg05J” mr2o=”http://adf.ly/lg05J” s=”27.68 MB” p=”Không có”]

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular