Thursday, July 25, 2024
HomeCuộc sốngKỹ năng sốngHãy làm việc cho chính mình

Hãy làm việc cho chính mình

Theo suy nghĩ của đa số chúng ta là học cái rồi thì sẽ làm cái đó.
Nếu học sư phạm, bạn sẽ trở thành giáo viên, còn nếu học cơ khí thì bạn sẽ là thợ máy.v.v…

Và hầu như chúng ta không hề nghĩ đến việc kinh doanh của chính mình,mà suốt quãng đời của chúng ta chỉ lo quan tâm đến việc kinh doanh của một người khác và giúp cho người đó giàu lên.

Có sự khác biệt giữa nghề nghiệp chuyên môn và việc kinh doanh cho chính mình.

Nghề nghiệp chuyên môn chỉ quay quanh cột thu nhập và giúp việc kinh doanh của người khác cũng như giúp người đó giàu lên, còn việc kinh doanh cho chính bản thân mình thì quay tròn quanh cột tài sản và sẽ giúp mình có một cuộc sống hạnh phúc cũng như tự do về tài chính.

Đó là lý do mà chúng ta thường nghe nói: “tôi muốn được tăng lương”, “tôi sẽ làm thêm giờ”, “tôi sẽ tìm một việc khác”.v.v…
Có thể bạn không nhận thấy rằng chúng ta làm việc ăn lương 1 triệu hay 10 triệu thì cũng đều là “làm công” cả.

Vậy tại sao thay vì “làm công” cho người khác mà lại không làm cho chính mình ?

Cuối cùng mình muốn bạn hãy nhớ câu này :
“Hãy nghĩ đến việc kinh doanh của chính mình”

Phần lớn chúng ta đều hay lo sợ khi nghĩ đến hai từ “kinh doanh”, đơn giản vì hai từ đó khi nhắc tới thường được ghép với hai từ “mạo hiểm”.

Và vấn đề chính ở đây là vì chúng ta không có một nền tản tài chính nào cả.

Cho nên mình muốn chia sẽ với bạn một điều mà mình luôn tự nhủ, rằng chúng ta, hãy giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể , giảm thiểu các tiêu sản và đặc biệt là hãy cố gắng xây dựng một nền tảng tài sản vững chắc cho chính mình.

Bạn hãy nhớ điều này, tiền bạc có thể làm việc suốt 24h một ngày, cho nên khi có một đồng vào cột tài sản, nó phải trở thành công nhân của bạn.

Bạn hãy vẫn cứ giữ lấy công việc hằng ngày bằng nghề nghiệp của mình, vì đây là bước đầu để tạo nên nền tảng tài chính, nhưng hãy bắt đầu mua những “tài sản” thực sự.

Một điều nữa bạn cũng cần phải nhớ, rằng người giàu mua những thứ xa xỉ sau cùng, còn người nghèo và người trung lưu thì mua chúng trước hết.

Nguyễn Hùng Vỹ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular