Sunday, May 26, 2024
HomePhần mềmInternet - NetworkSo sánh CuteFPT và CuteFTP pro

So sánh CuteFPT và CuteFTP pro

CuteFTP là một phần mềm để chuyển files qua nhiều giao thức internet giữa máy tính của bạn tới các máy tính bất kỳ nơi nào trên internet một cách an toàn và hiệu quả. Chức năng Connection Wizard tích hợp trong phần mềm sẽ hướng dẫn bạn kết nối tới một site fxp trong vài giây và giao diện thân thiện của phần mềm sẽ giúp bạn chuyển file dễ dàng ngay khi bạn là người mới sử dụng. Kể cả việc xuất một trang web, download những hình ảnh kỹ thuật số, phần mềm, file nhạc mới nhất hoặc chuyển file có dung lượng lớn.

CuteFTP có 3 phiên bản là CuteFTP Home, CuteFTP Professional và Cute FTP Lite. Tính năng của CuteFTP Home và CuteFTP Lite không khác nhau mấy nên ta xếp chúng vào CuteFTP. Sau đây chúng ta sẽ so sánh sự khác nhau giữa 2 phiên bản CuteFTP và CuteFTPProfessional:

[tabs class=”yourcustomclass”]
[tab title=”CuteFTP” active=”active”]
Not Pro: (Home & Lite)

[boxflat_info]Cute FTPHome là File Transfer Protocol (FTP) được khách hàng sử dụng để chuyển các tập tin giữa máy tính của bạn và máy chủ FTP, tiêu chuẩn cho di chuyển các tập tin qua mạng Internet. Cho dù bạn đang xuất bản một trang web, tải hình ảnh kỹ thuật số, âm nhạc, hoặc phần mềm, hoặc nếu bạn chỉ là chuyển các tập tin lớn giữa nhà và văn phòng của bạn, Cute FTP Home được công việc làm mọi lúc.[/boxflat_info]

– Truyền tải lần lượt từng file : Mỗi lần chỉ có thể truyền tải một file. Các file khác phải xếp hàng chờ tới phiên

– Truyền tải trọn một file : Từng file được truyền tải như một đơn vị duy nhất

-Đưa ra các tùy chọn ghi đè (overwrite) : CuteFTP có các option cho việc ghi đè file, bạn phải tự mình chọn tắt hay mở chức năng này, cũng như thiết đặt mặc định.

-Chức năng truyền tải được tích hợp : Các khả năng truyền tải của CuteFTP là một phần của chính phần mềm này.

-So sánh thư mục : CuteFTP sẽ so sánh các thư mục và chọn các file khác biệt, cho phép bạn tự upload các file đã được thay đổi.

-Lệnh ngừng : Lệnh ngừng (stop command) sẽ ngừng một tác vụ truyền tải hay kết nối.

-Chỉ có thể kết nối với các địa chỉ FTP URL

-Không hỗ trợ giao thức (protocol) bảo mật

-Hỗ trợ FTP Proxy : Cho phép kết nối thông qua một FTP Proxy với nhiều lệnh để tùy biến tác vụ kết nối.

-Qủan lý site : Có trình quản lý site (Siet Manager) với các site và chế độ bảo mật mặc định.

-Tiến hành từng phiên làm việc riêng biệt : Chỉ có thể kêế nối với 1 site trong mỗi phiên làm việc

-Sử dụng trình biên tập HTML bên ngoài : Dễ dàng gọi một trình biên tập trang HTML bên ngoài để thực hiện yêu cầu biên tập.

-Browse online : Cần phải kết nối Internet để duyệt các folder trong một FTP site

-Truyền tải từ site này sang site khác trong chế độ đa phiên (multiple sessions) : Người sử dụng phải mở hai CuteFTP – mỗi cái cho một kết nối site khác nhau rồi dùng chức năng kéo và thả để truyền tải từ cửa sổ của site này sang cửa sổ của site khác

[/tab]
[tab title=”CuteFTP Professional”]
Phiên bản PRO:

[boxflat_info]CuteFTP Professional là một FTP từng đoạt giải thưởng cho khách hàng an toàn và đáng tin cậy chuyển các tập tin qua giao thức chuẩn công nghiệp bao gồm FTP, FTPS, HTTP, HTTPS và SSH.Nó là sự lựa chọn đúng khi bạn muốn cuối cùng trong hiệu suất và an ninh.[/boxflat_info]

-Truyền tải đồng thời nhiều file : Có thể truyền tải cùng một lúc nhiều file từ một hay nhiều site khác nhau.

-Truyền tải đồng bộ nhiều phần của file : Các file lớn có thể được cắt thành nhiều mảnh để truyền tải cùng một lúc, giúp tăng tốc độ truyền tải.

-Luận lý ghi đè thông minh (Smart overwrite logic) : CuteFTP Pro sử dụng một luận lý người dùng tối ưu để xác định khi nào một file đang truyền tải cần phải được ghi đè, khôi phục (resume), đổi tên hay bỏ qua (skip)

-Cỗ máy truyền tải vô danh (Autonomous Transfer Engine) :
CuteFTP Pro dùng một cỗ máy truyền tải (TE) hoàn toàn độc lập với giao diện ứng dụng chính. Nhờ vậy, nó cho phép TE được sử dụng như một trình quản lý download hay như một giải pháp mà các nhà phát triển phần mềm tìm kiếm để dễ dàng kết hợp chức năng truyền tải tệp FTP vào trong các ứng dụng của mình.

-Đồng bộ hóa folder : Cho người dùng dễ dàng mirror, so sánh, hay đồng bộ hóa site của mình với hệ thống tại chỗ (local system) của mình. Logic ghi đè thông minh được kết hợp chặt chẽ với chức năng này.

-Lệnh ngừng thông minh : Lệnh ngừng ở CuteFTP Pro cho phép ngừng một tác vụ kết nối, một tác vụ truyền tải đơn, hay tác vụ truyền đa truyền tải, giống như một lệnh UNDO

-Có thể kết nối với cả FTP lẫn HTTP URL

-Hỗ trợ giao thức bảo mật để bảo mật các mối kết nối bằng cách sử dụng SFTP thông qua SSH2 và SSL

-Hỗ trợ HTTP và FTP Proxy : Cho phép kết nối với các site thông qua nhiều dạng server khác nhau. Có cả chức năng thiết đặt các script tùy biến để tối ưu hóa tính tương thích.

-Quản lý site và nhập thêm database từ bên ngoài :Trình quản lý site không chỉ bao gồm các site và chế độ bảo mật mặc điịh, mà còn có cả option để nhập khẩu cơ sở dữ liệu (database) từ các trình quản lý site khác.

-Tiến hành đa phiên làm việc : Cho phép thực hiện các mối kết nối tới các site khác nhau trong cùng một phiên làm việc thông quanhiều cửa sổ khaá nhau.

-Có sẵn trình biên tập HTML được tích hợp : Sử dụng ngay trình biên tập CuteHTML từng đoạt giải thưởng được tích hợp ngay trong CuteFTP Pro.

-Brose online và offline : Có cache để người sử dụng có thể duyệt các folder của FTP site đã viếng ngay trong khi không kết nối Internet.

-Truyền tải từ site này sang site khác chỉ trong một phiên làm việc : Người sử dụng chỉ việc mở hai mối kết nối rồi kéo thả các file giữa hai cửa sổ của CuteFTP Pro – mỗi cửa sổ là củ amột site khác nhau.

[/tab]
[tab title=”Bảng so sánh chung”]

[/tab]
[/tabs]

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular