Saturday, April 20, 2024
HomePhần mềmDesktop EnhancementsSwitcher: Sự thay đổi phím tắt Alt-Tab tốt hơn cho Windows

Switcher: Sự thay đổi phím tắt Alt-Tab tốt hơn cho Windows

Trong khi làm việc với nhiều chương trình và cửa sổ đang mở, đôi khi bạn có thể cảm thấy bị mất không gian làm việc. Các thư mục xếp chồng lên nhau trong các nhóm và các cửa sổ nằm trên, làm cho nó trở nên khó khăn hơn để chuyển sang một cửa sổ khác theo mong muốn một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể dễ dàng sử sụng “Outtasight” – một tiện ích miễn phí cho Windows mà có thể ẩn chạy các chương trình và các ứng dụng ngay lập tức bằng cách sử dụng một phím tắt từ bàn phím.Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ không muốn ẩn các cửa sổ chương trình, nhưng lại muốn truy cập vào chúng nhanh chóng. Windows cung cấp một tổ hợp phím tắt “Alt + Tab” tính năng cho phép bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ mở ra bằng cách sử dụng tổ hợp phím nóng Alt và Tab.
 

Hình 1:
Cách di chuyển màn hình sau khi bạn nhấn tổ hợp phím.
Bạn có thể chuyển đổi giữa các chương trình bằng cách sử dụng các phím “Tab” và một khi các cửa sổ chương trình mong muốn được chọn, chỉ cần nhấn phím Tab và cửa sổ sẽ xuất hiện trong màn hình. Nó phục vụ tốt nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó đầy đủ tính năng và muốn kiểm soát nhiều hơn các cửa sổ chương trình, hãy thử sử dụng Switcher. Bạn có thể tải miễn phí tại địa chỉ sau:
[dls]http://insentient.net/[/dls]
Đó là một tiện ích Alt Tab miễn phí của Windows làm chuyển đổi giữa các cửa sổ một cách dễ dàng. Switcher hoạt động trong Windows Vista và Windows7 với phong cách “ Aero” đã được kích hoạt.

Sử dụng Switcher để tùy chỉnh cách thức mở các cửa sổ
 

Gán phím tắt:
Trước khi sử dụng chương trình, để nó phát huy tối đa tiềm năng, hãy mở cài đặt ứng dụng và tùy chỉnh các phím tắt bàn phím và chuột.
Hình 2: Tùy chỉnh phím tắt bàn phím và chuột

Khởi động chương trình và đi đến “phím tắt”. Tiếp theo, gán phím ưa thích của bạn và tắt chuột. Tôi thích cách sử dụng các phím tắt trên bàn phím chuột vì nó nhanh chóng và bạn không phải nhớ bất cứ điều gì hoặc bấm bất kỳ nút nào để ngay lập tức chuyển sang những cửa sổ. Chỉ cần di chuyển con trỏ chuột vào vùng đỉnh trái của cạnh màn hình, chương trình sẽ đóng băng màn hình và yêu cầu bạn chọn cửa sổ bạn muốn chuyển sang.

Hình 3: Chọn thẻ Shortcuts, thay đổi click chuột, nhấn Change

Dưới đây là hình của tôi sau khi sử dụng Switcher

Nếu bạn muốn hủy bỏ quá trình chuyển sang cửa sổ, nhấn “Esc” và chương trình sẽ trả lại cho bạn cửa sổ cuối cùng.
Hiển thị trên màn hình
Nếu bạn muốn hiển thị toàn màn hình trong việc chọn lựa chọn cửa sổ, vào “Application settings > Appearance ” và chọn “Show the desktop as a Window”.

Sử dụng các kiểu xem khác nhau và tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng các phím tắt F2 và F3 để xem Dock và xem lưới tương ứng. Điều này giúp rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một số cửa sổ mở cùng loại. Ví dụ: Bạn đang làm việc trên các tài liệu từ 4-5 file word và sau đó bạn có thể sử dụng lưới để xem quyết định mà trên đó tài liệu bạn muốn chuyển sang.

Để tìm kiếm cho Window Title, di chuyển con trỏ đến đầu trái của cạnh màn hình và kích hoạt Switcher. Sau khi kích hoạt, chỉ cần bắt đầu gõ tiêu đề có thể xảy ra của cửa sổ chương trình (ví dụ như Firefox hoặc Microsoft) và Switcher sẽ chọn gần nhất và chuyển sang cửa sổ tự động. 

Các tính năng khác bao gồm: lọc cửa sổ và loại trừ khỏi tùy chọn chương trình. Bạn có thể bắt đầu chương trình tự động trên Windows khi khởi động và để cho Switcher nhớ cài đặt của bạn xuyên suốt các phiên làm việc trên Windows. Người dùng MAC có thể thử qua: http://www.manytricks.com/witch/
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular