Wednesday, July 24, 2024
HomeThiết kế WebWeb Source CodeThay Gravatar mặc định bằng logo tự tạo trong WordPress

Thay Gravatar mặc định bằng logo tự tạo trong WordPress

Gần đây bạn vào HT, bạn có nhận thấy những Avatar của một số bạn phản hồi là Logo của HuTruc nhạt màu chứ? Đó là do những bạn này chưa đăng ký tạo Gravatar và thay vì hiển thị logo mặc định của Gravatar, HT cho hiển thị logo của HT. Bạn có muốn áp dụng với blog của bạn chứ? Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc bài này!

Bạn đọc của HT có cảm thấy phiền chăng khi mà HT viết sẳn code và bạn chỉ việc copy lại là xong, chẳng phải động tay chân gì nữa. Và bài viết này cũng vậy, công việc đơn giản chỉ là copy đoạn code sau vào file functions.php (custom_functions.php nếu bạn dùng thesis).

[code=’php’]/***** No Gavatar http://hutruc.com *****/
add_filter(‘avatar_defaults’,’newgravatar’);
function newgravatar($avatar_defaults) {
$myavatar = get_bloginfo(‘template_directory’).’/images/gravatar.jpg’;
$avatar_defaults[$myavatar] = “HuTruc Gravatar”;
return $avatar_defaults;
}
/***** #No Gavatar http://hutruc.com *****/[/code]

Bạn có thể tự thiết kế cho mình một cái Avatar rồi up lên thư mục images của theme (nếu không không có thư mục này bạn có thể tạo thêm, hoặc thay đổi đường dẫn trong đoạn code trên).

Bây giờ bạn vào Dashboard -> Settings – Discussion, kéo xuống cuối trang, ở phần Default Avatar sẽ có thêm lựa chọn nữa với logo bạn vừa tạo. Bạn chọn nó, nhấn Save Changes. Vậy là từ đây, những bạn phản hồi chưa đăng ký Gravatar sẽ hiển thị với logo mặc định của bạn. Các bạn mới có thể xem bài hướng dẫn đăng ký Gravatar tại đây.

© http://hutruc.com/62/thay-gravatar-mac-dinh-bang-logo-tu-tao-trong-wordpress.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular