Trước đây mình đã có bài hướng dẫn cách kích hoạt bản quyền IDM miễn phí, tuy nhiên bài viết đó đã từ những ngày đầu mình lập blog, đến nay là đã hơn 8 năm rồi, nên cũng sẽ có nhiều thay đổi, do đó những cách cũ có thể không còn hiệu nghiệm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký mới áp dụng cho phần mềm IDM phiên bản mới nhất hiện tại (v6.38.02). Các phiên bản mới hơn mình sẽ cập nhật link tải ở dưới.

1. Tải IDM
2. Cài đặt IDM
3. Đăng ký bản quyền IDM

Trong trường hợp IDM của các bạn báo lỗi bản quyền và không thể tải về được bất cứ thứ gì thì điều đầu tiên bạn cần làm là gỡ cài đặt IDM. Mình sẽ có hướng dẫn nhỏ ở đây cho các bạn chưa biết cách gỡ cài đặt.

Bước 1: Các bạn mở menu Start, gõ vào add or remove, nó sẽ hiện ra như thế này, các bạn chọn mục đầu tiên nhé: Add or remove programs.

Cửa sổ Apps & Features mở ra, các bạn tìm đến Internet Download Manager, bấm chọn vào và chọn Uninstall.

Hộp thoại gỡ IDM hiện ra, các bạn chọn Full và bấm Next... Cứ thế đến khi nó gỡ xong thì khởi động lại máy nhé. (Nhớ từ khóa tìm tới trang này là IDM nphunghung nhé, không lỡ khởi động lại máy lại không biết tìm hướng dẫn này ở đâu :)) )

Bây giờ các bạn tải IDM theo đường dẫn dưới đây. Ở đây là phiên bản 6.38.02 kèm theo thuốc thang đầy đủ trong đó rồi nhé. Các phiên bản mới hơn sẽ được cập nhật tiếp theo ở đây.

Download IDM v6.38.02

Link trực tiếp (Đã tải:  lần)

11,4 MB

Password: nphunghung.com (nếu có)

Sau khi tải về, các bạn giải nén ra và chạy file idman638build2f.exe để cài đặt (số 638build2 chỉ là số phiên bản nên nếu là bản mới hơn thì sẽ có số khác nhé). Cài đặt IDM thì quá dễ, các bạn chỉ việc nhấn Next tới khi nó chạy quá trình cài đặt.

Khi cài xong, nhấn Finish. Nếu nó đòi restart máy thì cứ bỏ qua đi, kệ nó nhé. Nhấn Cancel.

Bây giờ chúng ta tiến hành ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN IDM

Trong thư mục giải nén lúc nãy có 2 file Unregister.IDM.reg và IDMCleaner.bat. Các bạn click đúp vào file Unregister.IDM.reg. Các bạn cứ nhấn Yes, và OK thôi nha.

Chạy file đó xong thì chạy tiếp file IDMCleaner.bat, đến khi nào nó hiện Press any key to continue... thì bấm phím bất kỳ.

Tiếp theo, các bạn mở thư mục Fixed (trong chỗ lúc nãy giải nén ấy nha), nhấn đúp vào file IDM registration.reg để đăng ký thông tin IDM (File này các bạn có thể nhấn chuột phải, chọn Edit để thay đổi thông tin cá nhân của các bạn vào, nếu ai không rành thì cứ để vậy, không sao cả). Sau đó copy file IDMan.exe vào đường dẫn này: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager (nếu máy bạn là Windows 64bit) hoặc C:\Program Files\Internet Download Manager (nếu máy bạn là Windows 32bit).

Vậy là xong rồi, các bạn khởi động lại máy là được thôi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (2 votes cast)
Kích hoạt bản quyền IDM miễn phí, 6.0 out of 10 based on 2 ratings

Tìm với google:

  • steppedjbd

Là một người đam mê tìm tòi khám phá trong công nghệ và sẵn sàng chia sẻ những gì mà mình biết.

Leave a Reply


5 × = thirty five