Monday, July 22, 2024
HomeMobile5 mẹo dùng pin điện thoại được lâu, tiết kiệm

5 mẹo dùng pin điện thoại được lâu, tiết kiệm

Điều lo lắng của tất cả mọi người dùng điện thoại đi động là… hết pin giữa chừng. Mạng kỹ thuật toàn cầu Technology INC đưa ra những lời khuyên để máy lâu hết pin và tuổi thọ của pin cũng kéo dài hơn.

Đừng sạc pin mỗi ngày
Nhiều người có thói quen về đến nhà là cắm điện thoại vào bộ sạc, trong khi hầu hết các điện thoại phổ thông đều có thể “cầm cự” được khoảng 2 ngày với đủ mọi ứng dụng thông thường. Hãy chờ cho đến khi máy chuẩn bị hết pin rồi hãy sạc, và sạc một cách đều đặn, nếu không, sẽ nhanh chóng làm hỏng lượng pin chưa được dùng tới.
Không để điện thoại ở chỗ quá nóng hoặc quá lạnh
Nóng và lạnh là hai tác nhân gây hại cho tuổi thọ của pin điện thoại nhanh nhất. Do đó, tránh xa những chỗ quá nóng (chỗ giải nhiệt của máy tính xách tay hoặc để ngoài trời nắng chẳng hạn) lẫn những chỗ quá lạnh (ngay luồng thổi của máy lạnh là lỗi thường gặp nhất).
Đừng mở hàng loạt ứng dụng không cần thiết
Nếu máy mau hết pin thì lý do chính là do điện thoại phải phục vụ quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Nếu chưa cần đến tức thì, hãy tắt bluetooth, tắt Wi-Fi (việc dò sóng bluetooth và Wi-Fi tiêu hao năng lượng rất mạnh), giảm độ sáng màn hình cho phù hợp và tắt bớt những ứng dụng đang chạy trên máy. Hãy nhớ luôn việc nghe nhạc cũng ngốn pin rất dữ.
Cẩn thận với tín hiệu yếu
Nếu bạn không có một chiếc điện thoại bắt sóng tốt, hoặc phải đi vòng những vùng sóng yếu, thậm chí không có sóng điện thoại, hãy chuyển máy sang chế độ “offline” hoặc “in-flight” (trên máy bay). Dò sóng là việc hao tốn rất nhiều năng lượng của pin.
Đừng “vọoc” máy liên tục
Các chuyên gia công nghệ hay gọi việc cứ chốc chốc lại mở máy để xem giờ, kiểm tra xem có tin nhắn hoặc cuộc gọi nhỡ, liên tục mở internet để kiểm tra email cũng giống như người chạy xe mà lúc nào cũng rà thắng. Ta ít quan tâm đến điều này nhưng đây chính là một trong những thói quen có khả năng làm máy mau hết pin cũng như làm pin mau hư.
Một yếu tố sau cùng mà bạn cũng nên ghi nhớ: sử dụng đúng loại pin của máy do nhà sản xuất chuyên nghiệp cung cấp (hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin trôi nổi không rõ nguồn gốc) với dụng cụ sạc thích hợp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular