Thursday, July 25, 2024
HomeKiến thức ITTác hại việc sử dụng HĐH CRACK

Tác hại việc sử dụng HĐH CRACK

Một Hệ Điều Hành (HĐH) đã được chỉnh sửa, can thiệp hay thêm bớt các thành phần vào sâu trong hệ thống sẽ là nguyên nhân gây ra những hiện tượng sau:
01. Máy vi tính(PC) của bạn sẽ trở thành một dạng Zombies (thuật ngữ ám chỉ thây ma-giống người bị điều khiển, con rối) đúng nghĩa của các Hacker viết ra mã Crack sẽ chèn vào HĐH cho bạn cài đặt và sử dụng. Khi đấy, toàn bộ hệ thống máy vi tính của các bạn sẽ nằm trong tầm điều khiển và kiểm soát của Hacker (mọi thông tin truy xuất, mật khẩu trên máy bạn điều bị kiểm soát và đánh cắp.).
Nếu bạn không có thông tin quan trọng thì Hacker lợi dụng bạn làm gì?
+ Hacker lợi dụng máy vi tính của bạn để tạo ra một mạng Botnet (botnet’s originator hay bot herder) để tấn công hạ gục những Website của đối thủ hoặc được thuê để đánh sập. Như vậy, các bạn đã vô tình trở thành một công cụ để Hacker lợi dụng (đối với bạn nào dùng Internet tính phí theo lưu lượng thì bill thanh toán sẽ rất cao vì phải Up, Down nhiều theo chỉ thị của Hacker).
+ Đồng thời bạn cũng sẽ làm công cụ đắc lực cho hệ thống Spam e-mail (Spambot) của các Hacker.
+ Tất cả các sản phẩm các bạn mua bản quyền (Serial KEY) sẽ lọt vào tay các Hacker đem ra cho mọi người sử dụng trên các forum. Dĩ nhiên, sẽ dẫn đến chết mã kích hoạt (Blacklist). Nếu các bạn thường thanh toán trực tuyến bằng Ngân hàng (Credit-Cart, Master Card…) thì nó sẽ thành một vấn đề lớn với các bạn nếu mật khẩu các bạn lọt vào tay các Hacker.

02. Hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn sẽ hoạt động bất ổn định, vì đã được can thiệp sau vào trái tim (registry) mà HĐH bạn đang sử dụng. Các bạn cứ thử hình dung đơn giản rằng HĐH của mình là những vòng xe bánh răng đang hoạt động nhịp nhàng, nhưng khi can thiệp phá bỏ một vài mắc xích của nó (bẻ khoá), sẽ dẫn đến hệ thống bánh răng không con hoạt động nhịp nhàng theo chu trình nữa. Điều này khiến HĐH của chiếc máy tính các bạn trở nền chậm chạp, ì ạch không hoạt động theo ý muốn.
03. Máy vi tính của các bạn luôn phải sống chung với virus, vì bản thân file CRACK chính là những đoạn mã độc. Khi đấy, nền tảng HĐH của các bạn đã không hoạt động theo nhịp, luôn có sự cố xung đột, thì việc cài thêm các phần mềm ứng dụng khác rất dễ xảy ra lỗi như: Màn hình xanh chết chóc “Blue Screen Of Death” (BSOD). Mọi hoạt động của phần mềm khác như các trình Antivirus sẽ không còn hiệu quả, dẫn đến máy tính của bạn luôn nằm trong trạng thái loạn nhịp.
Máy vi tính (PC) của các bạn đã cài trình diệt virus mạnh nhưng sao vẫn phải thường xuyên cài lại HĐH?
+ Vì khi bạn dùng CRACK thì hệ thống HĐH của máy vi tính các bạn đã tự do mở cổng Update trực tiếp các mã độc một cách thầm lặng mà người sử dụng không hề hay biết, cho đến khi các bạn cảm nhận rằng hệ thống HĐH máy của mình hoạt động rất chậm chạp không còn mượt mà và nhanh chóng nữa. Và bạn sẽ phải hứng chịu những đợt tấn công của virus khiến HĐH bị tổn hại. Như cầu làm việc, học tập, giải trí của các bạn sẽ phải ngưng trệ, gián đoạn, rất tốn thời gian để khắc phục. Đặc biệt, những dữ liệu quý giá của các bạn sẽ không còn phục hồi được vì HĐH đã bị tổn hại.
04. Toàn bộ hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn thường gặp những vấn đề như DON’T SEND, đơ máy, khởi động cũng như tắt máy rất chậm là dấu hiệu bất ổn không thể xử lý hay khắc phục một cách triệt để .
05. Hệ thống HĐH của các bạn sẽ không thể nào sử dụng chức năng Update các bản vá lỗi từ nhà sản xuất khiến HĐH bạn đang dùng đầy rẫy những lỗ hổng chết người không thể kiểm soát nổi
06. Đối với những phiên ban CRACK mà bạn cho là có thể Update trực tiếp từ nhà sản xuất thực chất là giả tạo, hoàn toàn không chính xác. Vì đấy chỉ là những thao tác giả lập nhằm đánh lừa người dùng đã tin rằng mình đã được cập nhật thường xuyên từ nhà sản xuất. Nhưng thực chất, HĐH của máy vi tính của các bạn chỉ được cập nhật từ server của Hacker tạo ra …. (Server này do Hacker quản lý nên nếu như họ muốn các bạn cập nhật file nào về máy cũng được cả, thậm chí là virus để dễ dàng quản lý máy vi tính của các bạn.v.v…).
07. Bạn sẽ luôn bị những sự cố bất ngờ vào một ngày đẹp trời khi bật máy vi tính của mình lên như: Công cụ kiểm soát bản quyền từ nhà sản xuất làm thay đổi màn hình Desktop của máy vi tính, khiến việc sử dụng của HĐH chỉ còn 30 ngày… Sau 30 ngày máy vi tính của bạn sẽ bị khoá không vào được nữa…
Chiếc PC của bạn ví như một tòa nhà và HĐH chính là nền tảng, khi nền tảng của bạn không bền vững thì mọi thứ xây dựng trên đấy thì không thể nào tồn tại lâu dài , thậm chí lại còn gây hại cho chính người dùng….
Trên đây là một số nguy cơ cao thường gặp khi sử dụng HĐH Crack, trên thực tế còn nhiều vấn đề khác nữa…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular