Friday, May 24, 2024
HomeCác vấn đề liên quanDomainAddon tên miền vào host

Addon tên miền vào host

Bây giờ bạn làm như thế này nhé:
Bước 1: Vào trang cung cấp domain free như co.cc hoặc dot.tk reg một tài khoản, với 1 domain mà bạn thích. VD: tôi lấy là nphunghung.tk.
Bước 2: Vào CP của host -> Chọn addon domain -> nhập domain mà bạn đã reg ở trang domain free lúc nãy. (như của tôi là nphunghung.tk) sau đó nhấn add.
Nếu chú ý 1 tí bạn sẽ thấy hướng dẫn DNS của host ở dưới domain bạn vừa add. mấy cái ns1, ns2… là cái mà bạn cần tìm. Ví dụ DNS của byethost.com là ns1.byet.org, ns2.byet.org, ns3.byet.org
Bước 3: Tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản ở domain free, vào edit domain của bạn. Tôi lấy ví dụ cho tên miền .tk:
Sau khi đăng nhập, nhấn My Domains -> List my domains -> có 1 danh sách các tên miền bạn đăng ký hiện ra, nhấn modify ở domain bạn đã add vào host ở trên.
-> hiện ra: You are able to modify the information for your FREE domain name. Note that the modified information will be effective within 30 minutes from submitting the changes.
Nhấp vào mũi tên ở khung dưới đó, nó hiện ra 3 cái, bạn chọn Use custom service -> nhấp vào configure -> Trong khung Nameserver bạn nhập mấy cái ns1, ns2… mà mình đã nói lúc nãy. Ví dụ mình sẽ add 3 cái DNS đầu: ns1.byet.org, ns2.byet.org, ns3.byet.org. Để add thêm, bạn nhấn vào Add another nameserver. Cuối cùng nhấp NEXT. Vậy là ok ở bước đầu.

Bước 4: Đợi trong khoảng 24h để domain được add vào host. (Với host byethost, bạn phải tạo domain trước và add dns vào domain trước 24h thì bạn mới có thể addon hoặc parked domain vào được.) Bây giờ bạn vào Online Manage file ở cpanel của host sẽ thấy có một thư mục mới được tạo ngang hàng với htdocs là tên domain của bạn (như tôi là thư mục nphunghung.tk).

Trong thư mục này (thư mục có tên là domaincuaban, ví dụ: nphunghung.tk) có 1 thư mục con là htdocs/ nó đóng vai trò như thư mục root của domain bạn mới tạo. Mọi thao tác bây giờ bạn phải làm trên thư mục này thì khi vào http://domain_cua_ban.tk mới có kết quả.
Bây giờ bạn up bộ cài của forum vbb lên thư mục này, nếu là index.php ở root thì bạn truy cập vào trang http://domain_cua_ban.tk/ còn up ở thư mục forum chẳng hạn thì bạn phải vào http://domain_cua_ban.tk/forum/ và cài đặt như bình thường thôi (nhớ phải sửa file config.php.new trước nhé, mấy cái info để sửa trong đó vẫn là info nơi host của bạn đang dùng thôi).
Vậy là bạn đã có một tên miền đẹp theo đúng nghĩa của nó rồi đó. Hãy nhấn thanks nếu bài hay và có ích (tuy hơi dài :-P)
Hãy ủng hộ https://nphunghung.com hơn nữa.

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © nphunghung.com 2012)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular