Saturday, April 20, 2024
HomeThiết kế WebWeb Source CodeBảo vệ Feed của bạn

Bảo vệ Feed của bạn

Dạo qua nhiều trang web thì thấy rằng có một số lượng lớn các trang web thường copy bài viết từ những nơi khác về mà không để lại nguồn copy. Blog mình có nhiều bài mình tự viết và cũng có cả những bài copy về để chia sẻ nhưng mình đều ghi rõ nguồn, trừ một số bài không rõ nguồn (Vì có quá nhiều nguồn, thấy trang nào cũng giống nhau, chả biết ghi trang nào)) thì mình chỉ ghi chung chung là “Sưu tầm” thôi :p . Bài này mình lấy từ Blog Hư Trúc.
Việc sao chép nội dung bài viết là chuyện “thường ngày ở huyện” rồi. Với các mã nguồn blog hiện nay hầu như đều có chức năng tự đăng bài từ nguồn feed. Hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp. Tạm gọi chung nó là những autoblog. Bài này, Hư Trúc sẽ chỉ nói về bảo vệ Feed, hy vọng phần nào hạn chế nạn copy không bản quyền.

1. Không cung cấp đầy đủ nội dung trong feed:

Trước đây, Hư Trúc cũng từng cung cấp nội dung feed một cách đầy đủ. Tuy nhiên, sau một thời gian, cảm thấy có một số điểm không hay. Người đọc sẽ ít khi vào blog của mình. Do nội dung đã có đầy đủ trong feed. Chỉ khi cần phản hồi,.. thì mới vào. Đồng thời, hiển thị như vậy cũng sẽ dễ bị chôm bài. Điển hình là trang wp.sole.vn. Chuyên chôm bài từ Hutruc.Com

Vì vậy, bạn nên để dạng Tóm lược.

2. Thêm thông tin bản quyền vào Feed:

Bạn có thể thêm thông tin bản quyền vào cuối mỗi bài viết. Điều này được thực hiện một cách tự động với plugin wp-copyrighted-post.
Hư Trúc đi theo trường phái dùng code (nếu có thể, mình hoặc người khác viết) thay plugin. Vì vậy, Hư Trúc sẽ hướng dẫn các bạn thêm thông tin bản quyền vào Feed.
Bạn thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php theme bạn đang dùng.
[code=’php’]

Copyright © by ‘.get_bloginfo().’

.’;
return $content;
}
add_filter(‘the_excerpt_rss’, ‘htr_feed’);
add_filter(‘the_content_rss’, ‘htr_feed’);
/***** end htr_feed http://hutruc.com *****/
?>[/code]
Đoạn code trên. Hư Trúc áp dụng cả hai điều nói trên. Tức là chỉ cung cấp tóm lược nội dung bài viết và thêm copyright vào cuối mỗi bài viết.
Bạn có thể xem demo là feed của Hư Trúc Blog. Chúc bạn thành công.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular