Sunday, May 26, 2024
HomeKiến thức ITThủ thuật máy tínhBiến laptop thành "trạm phát Wi-Fi" với công cụ có sẵn trong...

Biến laptop thành “trạm phát Wi-Fi” với công cụ có sẵn trong Windows

[boxflat_info]Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, người dùng có thể biến chiếc máy tính xách tay yêu quý thành một trạm phát sóng Wi-Fi phục vụ cho gia đình.[/boxflat_info]

Bạn đi công tác ở “vùng sâu vùng xa” và chỉ có kết nối ADSL và một chiếc laptop? Bạn muốn sử dụng Wi-Fi trên các thiết bị cầm tay khác? Nếu như trước đây, bạn sẽ rất vất vả hoặc thậm chí không thể làm điều này nhưng giờ đây, với Windows 7, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng có sẵn trong hệ điều hành để biến chiếc laptop của mình thành một Router đủ phục vụ cho nhu cầu thông thường.

Tin vui là hầu như các mẫu laptop phổ thông được xuất xưởng trong vài năm trở lại đây đều hỗ trợ tính năng này. Đặc biệt, với các chipset của Intel, tính năng này hoạt động khá hoàn hảo. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt driver đầy đủ cho máy. Sau đó, hãy áp dụng các bước sau để làm điều tưởng như khó khăn này ngay trên Windows.
Bước 1
Vào Start >> gõ Cmd vào khung tìm kiếm >> chuột phải vào biểu tượng cmd chọn Run as administrator.

Bước 2
Một cửa sổ DOS sẽ hiện ra, bạn hãy gõ vào đó với cú pháp sau: “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=MyNet key=MyPassword“. Trong đó,  Mynet là tên của mạng Wifi mà bạn sẽ tạo, Mypassword là mật khẩu của mạng đó..
Bước 3:
Giữ nguyên ở dòng bạn đang gõ thêm vào “netsh wlan start hostednetwork” sau đó ấn Enter.
Bước 4:
Mở Control Panel >> Network and Internet >> Network and Sharing Centre >> Change Adapter Settings. Nhấn chuột phải và kết nối mạng của bạn chọn Properties.
Bước 5:
Chọn Sharing tab, ấn vào box “Allow other network users to connect…”, chọn mạng Wi-Fi ảo bạn vừa tạo.
Như vậy, bạn đã tạo được một trạm Wi-Fi di động ngay trên laptop của bạn. Giờ bạn có thể dùng bất cứ thiết bị nào có Wi-Fi để truy cập vào mạng không dây này một cách dễ dàng với tên và mật khẩu của chính bạn đặt ở trên.
Theo Genk
Ngoài cách trên thì bạn có thể làm theo cách này.
Hoặc sử dụng phần mềm để tạo kết nối một cách nhanh chóng: Sử dụng Connectify; hoặc Hotspot Converter.
RELATED ARTICLES

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular