Wednesday, July 24, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetChặn yêu cầu ứng dụng ngay từ Notification của Facebook

Chặn yêu cầu ứng dụng ngay từ Notification của Facebook

Thời gian vừa qua có thể nói mạng xã hội Facebook gần như trở thành “bãi rác” khi các ứng dụng “nhảm nhí” mọc nhan nhản và những yêu cầu được gửi đến Notification là người dùng trở nên khó chịu. Đôi khi những ứng dụng này là mối nguy hiểm đang ẩn giấu để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn và bạn bè của bạn khi vô tình click vào nó.

Vừa mở Facebook lên bạn đã cảm thấy bực bội khi thấy thông báo nhiều nhưng bên trong nó chỉ là các yêu cầu ứng dụng. Điều này khiến cho bạn thật sự khó chịu khi bạn không click vào nó dù chỉ một lần trong khi số lượng “yêu cầu” càng ngày càng nhiều hơn. Bạn là người rất ý thức trong vấn đề này và bạn sẽ không bao giờ thử dù chỉ một lần những ứng dụng như thế này, tuy nhiên tần suất và số lượng các lời mời không ngừng tăng lên. Thật may là trong những lần cập nhật tính năng gần đây, Facebook đã bổ sung một tính năng rất hữu ích trong trường hợp này là cho phép người dùng chặn những lời mời từ một người dùng khác hoặc từ một ứng dụng nhất định nào đó ngay trên menu Notification.

Notification là một tính năng mà theo đó Facebook sẽ thông báo đến bạn những hoạt động có liên quan đến bạn, và mặc dù người dùng có thể thiết lập các tùy chỉnh để nhận các luồng thông báo đến mình nhưng xem ra hệ thống notification vẫn chưa phải tốt trong một số trường hợp chẳng hạn như bạn vô tình bị đánh dấu vào một bức ảnh hài hước nào đó, và hàng ngày có hàng trăm người bình luận  về bức ảnh đó đồng nghĩa với việc hàng ngày bạn sẽ nhận được hàng trăm thông báo, rất phiền toái.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các để chặn các yêu cầu hay lời mời được gởi tới từ ứng dụng ngay trong menu Notification.

Hướng dẫn chặn yêu cầu ứng dụng từ Notification của Facebook

Sau khi vào đăng nhập vào facebook các bạn click vào biểu tượng thông báo, thanh menu Notification sổ xuống như hình bên dưới và lựa chọn ứng dụng muốn tắt nó đi. Ví dụ như hình bên dưới là lời yêu cầu được gửi trong Một ảnh có mặt bạn. Sau khi rê chuột vào, bên phải của menu sẽ xuất hiện một dấu X (Tắt). Nhấp chuột vào dấu X để xóa bỏ lời mới từ ứng dụng này.

Sau khi click vào dấu X sẽ có một thông báo dạng Turn off notification from …. các bạn click vào nút Turn Off/Tắt như hình bên dưới để xác nhận rằng sẽ khóa yêu cầu được gửi từ ứng dụng này.

Accept block notification from application on facebook

Bạn sẽ nhận được thông báo là đã bỏ

Tương tự cho các ứng dụng khác, chỉ với 2 click chuột, bạn đã có thể chặn được những dòng thông báo khó chịu từ các ứng dụng rác đó.

Tương tự như vậy, đối với những bài viết mà bạn đã bị đánh dấu và hàng ngày có rất nhiều lượt bình luận thì cũng tại menu Notification, tại dòng thông báo của bài viết đó, bạn tiến hành rê chuột lên góc trên bên phải nhấn chuột vào dấu X màu xanh để ngưng theo dõi những hoạt động liên quan đến bài đăng đó.

 

Tiếp tục xác nhận lại thiết lập vừa chọn.

 

Mặc dù thủ thuật này không mới, tuy nhiên trước đây bạn phải trải qua nhiều thay tác. Từ nay ngay bất cứ đâu trên trang Facebook bạn cũng có thể thiết lập cho nhiều hoạt động khác nhau từ menu Notification. Rất tiện lợi. Với thủ thuật này bạn có thể nhanh chóng làm sạch menu Notification của mình trong 2 cú nhấp chuột và miễn nhiễm với những hiểm họa cũng như phiền toái mà các ứng dụng mang đến cho bạn.

[cr12] Theo tinhoc24h và GenK

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular