Wednesday, July 24, 2024
HomeKiến thức ITTin công nghệFlickr nâng cấp giao diện nền Web, tặng 1TB cho người dùng

Flickr nâng cấp giao diện nền Web, tặng 1TB cho người dùng

Flickr miễn phí 1TB

Chắc hẳn các bạn hơn một lần nghe tới Flickr của Yahoo! (!). Flickr là một trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh được ưa thích bậc nhất của tín đồ nhiếp ảnh, kể cả không chuyên, bán và chuyên nghiệp. Flickr có ưu thế lớn so với các đối thủ nhờ vào giao diện chuyên nghiệp, trực quan và cung cấp Exif (thông tin hình chụp) một cách chi tiết và rõ ràng, ngoài ra, nó còn giữ cho chất lượng hình ảnh không bị giảm, kể cả độ nét, màu sắc…

Ở bài này, mình không so sánh về tính ưu việt của nó với các đối thủ, có quá nhiều đánh giá xung quanh khía cạnh này rồi. Mục đích chính là thông báo tới người dùng cũ và giới thiệu tới người dùng mới một tin rất vui: Flickr đang miễn phí 1TB (Một ngàn GBs) cho người dùng cũ và cả người dùng mới. Yahoo! vừa thông báo nâng không gian lưu trữ miễn phí của Flickr lên 1 TB để cạnh tranh với dịch vụ lưu trữ miễn phí của Google và làm mới ứng dụng Flickr dành cho Android.

Giao diện mới vô cùng bắt mắt, Thumbnail toàn màn hình
Giao diện mới vô cùng bắt mắt, Thumbnail toàn màn hình

Sở dĩ mình hồ hởi và hăng hái đến vậy là vì từ trước tới nay, người dùng Flickr phải chắt chiu tiết kiệm tới mức tối đa để lưu trữ hình ảnh. Phải cân nhắc rất nhiều mỗi khi Upload một tấm hình (chi tiết này cũng là một điểm quan trọng, là lý do vì sao Flickr được ưa chuộng tới vậy, bị giới hạn dung lượng hàng tháng và kích thước file Upload mà mọi người vẫn dùng). Thì việc Flickr miễn phí cho người dùng tới 1TB quả thật là một món quà vô cùng bất ngờ và vui sướng.

Menu kéo xuống dưới

Ngay sau khi truyền thông công bố vụ áp phe trị giá 1,1 tỉ đô la của Yahoo! (Flickr vốn là dịch vụ của Yahoo!) với Tumblr, Flickr đã nâng câp giao diện Flickr nền Web. Và bây giờ, nó đã thực sự trở thành mạng xã hội hoàn hảo. Yahoo! từ lâu đã thoái trào, họ cắt giảm rất nhiều dịch vụ hay ho, đặc biệt tại Việt Nam; Blog, Chat Room… Kể cả bộ máy quản lý cũng thay đổi, cắt giảm nhân công…

Và tới đây, có vẻ như họ đã sẵn sàng trở lại. “Vụ án” 1,1 tỷ đô la thâu tóm Tumblr là một ví dụ sống động. So sánh giữa Facebook mua Instagram với Yahoo! mua Tumblr có vẻ như hai ông lớn này đang cạnh tranh gay gắt. Nhưng với Yahoo! thì họ đã hành động nhanh hơn thì phải.

Danh sách bạn bè cũng cập nhật đẹp mắt
Danh sách bạn bè cũng cập nhật đẹp mắt

Flickr nâng cấp nền Web fullscreen, giao diện hiển thị cực kỳ đẹp mắt. Cho phép chia sẻ hình ảnh kích thước gốc, video HD 1080. Trong Flickr, bạn có thể Update Cover như Facebook, hỗ trợ quản lý theo Sets, Gallaries, ghi chú, tag bạn bè, share các tài khoản mạng xã hội khác…và còn rất nhiều tính năng chờ các bạn khám phá!

Với giao diện làm việc mới, những bức ảnh trên Flickr sẽ được bố trí theo phong cách mới chuyên nghiệp hơn dưới dạng lưới với nhiều kích thước và bố cục tùy chọn. Bên cạnh đó, giao diện cũng mang đến cho người dùng khả năng theo dõi hình ảnh do bạn bè đăng tải một cách dễ dàng hơn. Người dùng có thể khai thác tính năng trình chiếu slideshow ảnh ở chế độ toàn màn hình, bổ sung nhạc nền cũng như tăng cường khả năng chia sẻ ảnh trực tiếp trên Flickr lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Pinterest.

Với 1TB, bạn có thể lưu: 218,453 tấm hình ở 16MPx

Như hầu hết các trang Web hiện nay, Flickr cho phép Sign in ngay bằng tài khoản: Google Mail, Facebook… Sau khi tạo xong tài khoản cho mình, các bạn nên đặt tên cho Flickr. Đặt tên có các thuận lợi sau:

  • Dễ dàng chia sẻ Profile cho mọi người, thay vì phải vào Web và Copy địa chỉ.
  • Không cần Sign vẫn xem được hình, thậm chí là Copy để dán vào 4Rum, Blog hoặc chia sẻ
  • Tạo ấn tượng chuyên nghiệp tới mọi người
  • Sau khi tạo tên có dạng: www.flickr.com/photos/abc (abc là tên mình tạo)
  • Flickr chỉ cho đặt tên một lần, không cho phép sửa lại. Các bạn lưu ý điểm này.
  • Nên đặt tên ngắn gọn, súc tích và liên quan tới chủ đề hoặc trùng tên với tên 4Rum chính bạn tham gia, hoặc Facebook, Twitter của bạn.
  • Lưu ý: Tên Flickr khác với Display Name

Cách tạo tên Flickr, các bạn xem hình minh hoạ phía dưới

Đặt tên cho Flickr
Đặt tên cho Flickr

Ứng dụng Flickr mới dành cho Android được phát hành đầu năm nay, và việc tăng dung lượng lưu trữ miễn phí của Flickr sẽ giúp người dùng có thể tải lên các hình ảnh có kích thước đầy đủ thay vì cứ phải hạ kích cỡ bức ảnh xuống dưới.

Theo Yahoo!, cả 2 giao diện web và giao diện người dùng Android hiện đều đã được cập nhật, trong khi phiên bản dành cho iOS sẽ sớm được cung cấp trong tương lai do hãng còn phải thực hiện thêm một vài bản sửa lỗi.

Được biết, hoạt động tăng dung lượng lưu trữ miễn phí của Flickr lên 1 TB của Yahoo! diễn ra chỉ sau khi Google công bố kết hợp không gian lưu trữ miễn phí các dịch vụ Gmail, Google Drive và Google+ Photos, nâng mức dung lượng lưu trữ miễn phí lên thành 15 GB, không bao lâu.

Tổng hợp theo bbvietnamBlog Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular