Wednesday, July 24, 2024
HomeMobileGiả lập hệ điều hành Android trên PC

Giả lập hệ điều hành Android trên PC

SDK Android Emulator là một tiện ích miễn phí dành cho Windows, Mac và Linux để giả lập Android ngay trên máy tính. Nó được Google thiết kế để các nhà phát triển có thể thử nghiệm các ứng dụng của mình trên Android trước khi chạy chúng trên thiết bị cầm tay.

Để sử dụng Android Emulator, hệ thống của bạn yêu cầu được cài đặt môi trường hỗ trợ Java, có thể tải về tại đây nếu chưa có.

[boxflat_warning]Lưu ý: Khi cài đặt Java, bạn đảm bảo không cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào khác cũng như cần đóng cửa sổ trình duyệt lại nếu như muốn cài đặt Yahoo Toolbar.[/boxflat_warning]

Sau đó, cần tải Android SDK từ Google về tại đây và chắc chắn chọn đúng phiên bản cho máy tính của bạn. Sau khi đã tải về, bạn giải nén các tập tin như bình thường. Trong Windows, bạn chạy tập tin cài đặt SDK Setup.exeđể bắt đầu chạy Android trên máy tính.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi SSL, hãy nhấp vào tab Settings bên trái trong cửa sổ Android SDK and AVD Manager, tại đây bạn hủy dấu chọn trước nội dung Force https, click OK và mở lại các thiết lập.

Bây giờ, trình cài đặt trọn gói sẽ mở ra. Bạn có thể chọn những gì bạn muốn cài đặt, và sau đó click Install để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng giả lập Android trên máy tính của bạn.


Lựa chọn các gói đi kèm khi cài đặt Android ảo hóa

Theo mặc định, tất cả các nền tảng SDK, Samples và API sẽ được lựa chọn để cài đặt, điều này có thể mất thêm nhiều thời gian để tải về như một vài phiên bản Android hiện đang có. Nếu bạn chỉ muốn làm việc với Android, bạn có thể chọn phiên bản mà mình muốn, bạn dựa vào thông số SDK Platform Android your.version để xác định phiên bản Android tích hợp trong gói cài đặt.

Một khi bạn đã sẵn sàng cho việc cài đặt, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị các thông tin tải xuống và tiến độ cài đặt. Nó có thể mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị một phần việc tải Android về máy tính trên thanh tác vụ nhưng không hiển thị tiến trình tải.

 

Quá trình tải phần mềm về máy ẩn dưới thanh tác vụ
Quá trình tải phần mềm về máy ẩn dưới thanh tác vụ

Sau khi tải về, bạn có thể thiết lập một môi trường giả lập để kiểm tra ổ đĩa Android trên máy tính. ChọnVirtual Devices từ menu bên trái và sai đó nhấp vào nút New ở bên phải.Thiết lập cho Android Emulator
Cửa sổ thiết lập Android SDK and AVD Manager
Cửa sổ thiết lập Android SDK and AVD Manager

Mục SD Card, bạn hãy nhập kích thước cho thẻ nhớ ảo được sử dụng như là một tập tin ảnh đĩa IMG, Andorid sẽ sử dụng nó để lưu trữ các thiết lập cũng như tập tin mà bạn làm việc. Sau đó, chọn một kích thước màn hình từ tùy chọn Skin. Ngoài mặc định là tiêu chuẩn, thiết bị còn có những kích cỡ màn hình hỗ trợ khác nhau, như kích cỡ của Nexus One hay mang cả phong cách của BlackBerry.Ở hộp thoại hiện ra, bạn có thể đặt tên cho ứng dụng ảo hóa Android này, chọn phiên bản Android muốn thử nghiệm từ trình đơn thả xuống. Điều này sẽ chỉ hiển thị phiên bản cài đặt trước đó, vì vậy bạn chỉ có thể nhìn thấy một phiên bản được liệt kê phụ thuộc vào lựa chọn của mình.
Lựa chọn chất lượng màn hình hiển thị trên PC
Lựa chọn chất lượng màn hình hiển thị trên PC

Chương trình có thể đóng băng trong khi nó đang tạo ra các AVD, do đó, chỉ cần chờ cho đến khi bạn thấy cửa sổ xác nhận hiển thị thì nhấn OK để xác nhận.Hoàn tất, bạn nhấn vào nút Create AVD để tiếp tục.

Khi bạn đã sẵn sàng để chạy Android trên máy tính, hãy chọn tên tập tin Android ảo dưới cột AVD Namevà click chuột vào nút Start bên phải để kích hoạt. Hơn nữa, bạn có thể chọn kích thước màn hình hiển thị ở cửa sổ hiện ra sao phù hợp màn hình sử dụng rồi nhấp vào nút Launch.

Quá trình tải, bạn sẽ thấy cửa sổ dòng lệnh xuất hiện cho đến khi xong bạn sẽ thấy giao diện giả lập Android hiện ra. Lưu ý rằng theo mặc định, màn hình kích thước lớn sẽ hiển thị một nút bấm và bàn phím ảo bên phải của thiết bị mô phỏng. Quá trình này có thể mất một vài phút, đặc biệt là lần tải đầu tiên. Sau một thời gian, màn hình khởi động sẽ chuyển sang một hình ảnh động xuất hiện với logo Android.

Giao diện giả lập của SDK Android Emulator
Giao diện giả lập của SDK Android Emulator

Bạn có thể mở các ứng dụng cài đặt sẵn từ trình đơn của SDK Android Emulator nhưng bạn không thể giả lập việc sử dụng một số tính năng, bao gồm cả Android Marketplace.Cuối cùng, bạn sẽ nhận được hình ảnh màn hình chủ Android ngay trên SDK Android Emulator, bạn sử dụng chuột như bình thường nhưng không thể nhấp đôi chuột để mở các ứng dụng được.

Bạn cũng có thể xem các trang web ưa thích trong trình duyệt với cách thức làm việc giống như nó làm việc trên một thiết bị Android. Lưu ý rằng bạn có thể nhập văn bản bằng cách sử dụng trên bàn phím ảo ở màn hình hiển thị trong giao diện giả lập hoặc với bàn phím mà bạn sử dụng. Do đây là một chương trình giả lập nên bạn có thể gặp một số sự cố trong quá trình nhập văn bản. Bên cạnh đó, việc cài đặt các ứng dụng sẽ được trực tiếp cài đặt thông qua các ứng dụng trực tuyến có sẵn.

Giao diện trang chủ của Virtual cũng có thể được thay đổi hình nền cũng như các ứng dụng hiển thị bằng cách click và giữ chúng trên màn hình. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng khóa Lock Android trên máy ảo trong một vài phút.

Biểu tượng khóa máy trên Android ảo
Biểu tượng khóa máy trên Android ảo

Nhìn chung trong quá trình sử dụng, bạn thấy gặp một vài sự cố xảy ra trong quá trình thử nghiệm cũng như việc giả lập thấy xử lý chậm chạp.
Download Java for Windows
[dls]http://java.com/en/[/dls]
Download Android SDK
[dlf t=”Download Android SDK” l1=”http://developer.android.com/sdk/index.html” mf=”http://www.mediafire.com/?mru7vu9lwza030c”]

Về đầu trang
RELATED ARTICLES

9 COMMENTS

  • Bạn xem đây là cấu hình tối thiểu cho SDK này. Nhà sx phần mềm không ghi cụ thể chip vs ram là bao nhiêu, nhưng cấu hình càng cao càng tốt thôi bạn. Ram 512 mình e là không đủ.
   Cấu hình yêu cầu

  • BlueStacks thì yêu cầu RAM phải >=1GB bạn à. Còn Youwave Android mình cũng đã test, cài thì OK, nhưng khởi động vẫn rrrrất lâu bạn à.

    • Vấn đề là thế này bạn à. Các phần mềm giả lập sẽ giả lập một máy điện thoại nào đó chạy hđh Android với thông số tương đương của máy đó. VD nó giả lập Nexsus S mà Nexus S có RAM 513MB thì máy tính cũng sử dụng 512MB để chạy nó. Do vậy để chơi đồ chơi giả lập thì máy bạn cần phải có cấu hình và RAM cao hơn cấu hình kha khá (ít ra là phải cao hơn cấu hình tối thiểu để chạy Android). Nếu máy bạn chỉ có 512 MB thì cũng khó có sự lựa chọn nào khác cho giả lập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular