Saturday, June 22, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật Hệ điều hànhGiúp laptop không tự động "ngủ" khi gập lại

Giúp laptop không tự động “ngủ” khi gập lại

Theo mặc định của Windows lúc mới cài xong là khi gập máy lại thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep hoặc Standby, điều này không phải lúc nào cũng tốt.
Đối với một số người dùng thì thiết lập này có thể rất tiện lợi hoặc không làm ảnh hưởng nhiều. Nhưng với những người thường xuyên phải di chuyển khi đang sử dụng máy hoặc những người đang kết nối để sử dụng màn hình ngoài hay mở nhạc để nghe rồi gập máy lại thì thiết lập này là rất khó chịu.
Không như nhiều người nghĩ, chế độ này hoàn toàn có thể thay đổi được thành nhiều chế độ khác nhau, có thể máy vẫn bật, tắt máy hoặc chẳng làm gì cả khi chúng ta gập máy. Chúng ta có thể thay đổi thiết lập này một cách dễ dàng bằng những thao tác đơn giản:
Với Windows XP, nhấp chuột phải ở nền màn hình, chọn Properties. Sau đó, chọn Screen Saver tab, chọn Power.

Chọn Power Options

Cửa sổ mới hiện ra, chọn Advanced tab, màn hình sẽ hiện ra bảng điều chỉnh chế độ này ở phía dưới. Trong mục “When I close the lid of my portable computer” sẽ có những lựa chọn như: Do nothing – không làm gì cả; Standby – Chế độ chờ; Hibernate – Chế độ ngủ đông; Shut down – tắt máy. Chúng ta có thể tùy chọn tương tác mà mình muốn khi gập máy lại tại mục này.

Tùy chọn không tự ngủ khi gập máy lại

Với Windows 7 và Vista, Chúng ta còn có thể sử dụng các thiết lập khác nhau tùy theo chế độ máy đang sử dụng Pin hay nguồn AC. Để thiết lập chế độ này: Ấn Start, đánh Power vào ô tìm kiếm sau đó chọn mục Power Options

Tìm Power Options trong Menu Start

Cửa sổ hiện ra, chọn “What closing the lid does

Thiết lập Power Options

Chọn hành động mà bạn muốn khi gập máy lại, khi sử dụng pin thì ở chỉnh ở ô số 1, khi cắm nguồn thì ô số 2 và sau đó nhấn Save.

Thiết lập Power Options

Chúc các bạn thành công!
[cr13]

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular