Thursday, July 25, 2024
HomePhần mềmTiện íchHẹn giờ tắt máy tính trên Windows

Hẹn giờ tắt máy tính trên Windows

Đôi lúc bạn muốn nghe nhạc cho dễ ngủ hay bạn muốn download lúc nửa đêm cho nhanh mà không sợ phải treo máy tới sáng… Bạn sử dụng các chương trình nghe nhạc có kèm chức năng tắt máy tự động như JetAudio hay phần mềm hỗ trợ Download IDM cũng có chức năng đó. Tuy nhiên, Windows cũng cho phép bạn thiết lập thời gian để máy tự động tắt. Chỉ cần 1 thao tác nhỏ với hộp thoại RUN là đủ.

Để làm điều này, bạn vào Start -> Run -> gõ: shutdown -s -t 3600

Trong đó:

shutdown: Là từ khóa

-s: Viết tắt của từ shutdown

-t: Ký hiệu thời gian

3600: Đây chính là khoảng thời gian mà bạn muốn máy tính tự tắt (Bạn có thể thay đổi tùy theo ý muốn của bạn và nó được tính bằng giây).

Nếu bạn muốn hủy bỏ lệnh tự tắt máy đã thiết đặt, bạn lại vào Start -> Run, nhập lệnh shutdown -a

[boxflat_tip]Bạn có thể thay giá trị -s thành -r để khởi động lại máy tính thay vì tắt máy (-r là viết tắt của Restart)[/boxflat_tip]

Ngoài ra người dùng còn có thể tích hợp tính năng hẹn giờ thực hiện các tác vụ Windows vào Task Manager. Để thực hiện công việc này, cần tải công cụ mang tên TaskmgrPro Shutdown Scheduler, sau đó tiến hành cài đặt như các phần mềm thông dụng khác. Sau khi cài đặt, cửa sổ Task Manager sẽ hiện ra kèm theo một thẻ mới có tên Shutdown để thực hiện việc hẹn giờ cho Windows.

[dlf t=”Download TaskmgrPro Shutdown Scheduler 1.0.0” mf=”http://www.mediafire.com/?9ta1e1f96t34t68″]

Tại thẻ này, chọn hành động mà Windows sẽ phải thực hiện khi đến giờ hẹn tại mục Select Action. Công cụ cung cấp 2 cách tính thời gian hẹn giờ, đó là tính từ thời điểm trở đi một khoảng thời gian nào đó (In… From Now), đến một thời điểm nào đó trong tương lai (At… Localtime). Xong, nhấn Enable Task.

Nếu có tác vụ đang chờ thực hiện mà bạn muốn hủy bỏ thì bạn nhấn vào Disable Task.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng phần mềm Việt: Auto shutdown để hẹn giờ tắt máy. Download tại đây:

[dlf t=”Download Auto shutdown” mf=”http://www.mediafire.com/?ju6ds1bku1s6h5a”]

Sau khi download về, bạn giải nén file đó ra. Phần mềm chạy trực tiếp mà không cần phải cài đặt. Chạy file mShutdown.exe trong thư mục giải nén. Giao diện chính của chương trình như sau:

Giao diện chương trình rất đơn giản và khoa học, với chức năng Shutdown sau mm phút bạn có thể cài đặt chức năng tự động tắt máy tính sau mm phút hoặc nếu chính xác bạn có thể thiết lập tắt máy tại một thời điểm cố định bằng chức năng Shutdown lúc hh (giờ) mm (phút).

Chức năng Dần hạ âm lượng trong mm phút cuối. Chức năng này kết hợp với 2 chức năng tắt máy ở trên giúp bạn có thể nghe nhạc cho dễ ngủ mà không sợ treo máy tới sáng. Với chức năng này, âm lượng máy tính sẽ tự động giảm dần từ mm phút đã cài đặt.

Nút hidden, dùng để thu nhỏ cữa sổ thành biểu tượng dưới thanh tác vụ.

Chúc các bạn sử dụng máy tính hiệu quả!

[cr12] – Sưu tầm và biên soạn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular