Friday, May 24, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetHướng dẫn Download file tại nphunghung.com

Hướng dẫn Download file tại nphunghung.com

[dropcap]H[/dropcap]iện tại trên trang web mình đã và đang chia sẻ khá nhiều phần mềm, công cụ hay và hữu ích. Trang web mình lập ra chủ yếu để chia sẻ những thứ mà mình biết, mình cần và mình nghĩ rằng những người khác cũng sẽ cần nên đó đều là những thứ được mình chọn lọc và thử nghiệm trước khi chia sẻ. Vì là trang web cá nhân, không dùng vào mục đích quảng cáo nên không đặt bất kỳ banner hay popup quảng cáo nào, do đó cũng không có thêm các khoản thu nhập từ quảng cáo để trang trải cho thuê hosting và domain, toàn bộ mình tự bỏ tiền túi hết. Và do đó các phần mềm, công cụ, hình ảnh đều được mình lưu trữ và chia sẻ ở host ngoài hết. (Bạn nào hảo tâm có thể ủng hộ mình bằng cách chuyển khoản theo thông tin ở đây). Bài viết này mình hướng dẫn cách Download các file mà mình chia sẻ trên website của mình.

Khi xem bất kỳ bài viết nào trên website của mình và bài đó có file chia sẻ, cần tải về, bạn sẽ thấy như sau:

Hoặc như thế này.

Hoặc cũng có thể

Lưu ý quan trọng:

Nhìn 2 hình trên bạn thấy:

  • Ở hình thứ nhất có Direct Link, Link Mediafire, Link mirror 1, Link mirror 2. Đây là các Link download khác nhau cho cùng một phiên bản. Để đảm bảo cho việc link download được an toàn, liên tục, không bị die thì mình luôn upload sẵn lên các server khác nhau, đề phòng cho trường hợp một liên kết bị die thì bạn có thể download bằng các liên kết khác. Bạn chỉ cần Download một trong các link đó là được, tránh việc tải về tất cả các link, mất thời gian của bạn.
  • Ở hình thứ hai có Part 1, Part 2, … Đây là các phiên bản khác nhau của cùng một phần mềm. Bạn phải Download đủ các Part có ở đó về và giải nén hoặc ghép chúng lại trước khi có thể sử dụng được.
  • Ở hình thứ ba có Ver xxx, Ver yyy… Đây là các phiên bản khác nhau của phần mềm. Bạn nên Download phiên bản cao nhất, là phiên bản mới nhất để sử dụng. Còn ngoài ra bạn muốn dùng các phiên bản khác thì Download các phiên bản khác về trải nghiệm.

Nhìn vào hình bạn cũng thấy có một dòng hình cái ghim, đó là dung lượng file, bạn nào dùng mạng trả theo lưu lượng thì nên quan tâm đến mục này trước khi tải về. Còn một dòng cuối cùng là Password. Khi download hoặc giải nén file, gặp bất kỳ yêu cầu mật khẩu nào thì nhập mật khẩu như thế vào – thông thường là nphunghung.com.

Như đã nói ở trên, vì kinh phí có hạn nên file được lưu trữ ở các server khác nhau như Mediafire, Box, Dropbox, 4shared… Do đó,việc Download cũng sẽ gặp phải một số yêu cầu nhỏ. Bạn sẽ được giới thiệu cách download từ các trang web đó ở bài viết này. Hiện nay, một tài khoản Mediafire của mình đã bị khóa, vì thế khá nhiều phần mềm mà mình upload lên đó đã bị xóa theo. Bạn nào download file mà gặp phải hiện tượng trên thì vui lòng giúp mình bằng cách báo link hỏng tại đây, mình sẽ sớm khắc phục. Đồng thời khi đã download rồi thì bạn đừng Report đến nhà cung cấp dịch vụ. Rất cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin từ website của mình, nếu bạn nào không hài lòng với chất lượng bài viết thì có thể để lại comment ngay dưới bài viết và cùng trao đổi thêm.

Do để thống kê lượt download, mình sử dụng mã đếm lượt thống kê từ một dịch vụ khác, nên link tải và lượt tải được cập nhật từ server của họ và phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ đó, nên nếu khi download, bạn gặp phải tình trạng không tải được, với các thông báo lỗi có thể như sau:

Lỗi download

Hoặc các lỗi 500, 401, 403 … thì có thể là do phía nhà cung cấp dịch vụ đếm lượt Download đang có vấn đề. Nếu để ý kỹ và phân tích đường link thì bạn sẽ thấy liên kết tải về của mình có dạng như sau:

http://dstats.net/download.php?file=http://link_den_file_down_load

Trong đó phần đầu là liên kết thông qua dịch vụ dstats để đếm lượt tải, và phía sau dấu bằng (=), phần được tô đỏ chính là liên kết để tải file về. Do đó, trong trường hợp click vào link tải và bị báo lỗi như mình nói ở trên thì bạn vui lòng nhấn phải chuột vào link tải trên trang web của mình, rồi paste lên thanh địa chỉ của trình duyệt, sau đó xóa phần từ dấu bằng trở về trước đi là có thể Download như bình thường. Xin lỗi các bạn về sự cố này (Thực ra cũng có một vài công cụ khác hỗ trợ đếm lượt tải, nhưng mình thấy công cụ này phù hợp nhất với mình hiện tại).

Note

Để đảm bảo sự an toàn cho các tập tin tải xuống được chia sẻ, có thể mình sẻ đổi định dạng của một số file tải lên thành .nph. Do vậy nếu tập tin nào tải xuống có đuôi là .nph thì bạn đổi thành .rar và giải nén như thông thường. Cách đổi “đuôi” tham khảo ở đây.

Nhằm đem lại sự thuận tiện và thoải mái trong quá trình tham khảo thông tin, hiện tại mình không đặt bất cứ banner quảng cáo hay popup nào nên rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn bằng cách chuyển khoản theo địa chỉ:

Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank (Chi nhánh Vinh)
Chủ TK: NGUYEN PHUNG HUNG
Số TK: 01 01 001 055 281
Hoặc gửi mã thẻ điện thoại Viettel theo số: +84 1667 1664 03

RELATED ARTICLES

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular