Saturday, June 22, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetKiểm tra tốc độ load trang web

Kiểm tra tốc độ load trang web

Việc tối ưu tốc độ tải của website là việc mà bạn luôn cần biết để tăng lượng truy cập. Vì nếu website chậm có thể làm bạn mất khách hàng. Bước đầu tiên bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web của bạn là thông qua một bài kiểm tra tốc độ. Đồng thời, tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến Google và các search engine khác, ảnh hưởng đến việc xếp hạng trang web của bạn ở Alexa hay GooglePageRank… Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website. Những công cụ này có thể thử nghiệm tốc độ tải và đưa ra chỉ dẫn để tạo ra các trang web nhanh hơn. Nếu bạn nào thấy website mình bị chậm hay có vẫn đề thì nên sớm tìm giải pháp nâng cấp server hoặc đổi nhà cung cấp hosting đi nhé. Mong rằng không ai vướng phải trường hợp này  ;))

1. Pingdom Tool – Full page check

Pingdom Tool là một công cụ giúp load toàn bộ cấu trúc html của một website, bao gồm toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes … Phương thức của công cụ này tương tự phương thức mà các trình duyệt sử dụng để tải website & hiển thị nó.

Pingdom Tool cho phép kiểm tra tốc độ load web từ nước ngoài (Amsterdam/ Netherlands Dallas, Texas, USA/New York City, New York, USA)và giúp thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, dung lượng và tốc độ load cho phép, số lượng objects của website, dung lượng objects, hiển thị lịch sử các  lần kiểm tra…

HOMEPAGE: http://tools.pingdom.com/

2. Google Page Speed

PageSpeed là một dự án mã nguồn mở từ Google, là một ứng dụng trực tuyến và cũng là một phần mở rộng Chrome. PageSpeed phân tích nội dung của một trang web, và sau đó tạo ra các đề xuất để làm cho trang đó nhanh hơn. Các đề xuất này được xếp loại theo mức độ ưu tiên từ thấp đến cao.

Trong công cụ này Google có viết như sau:

[quote]Page Speed performs several tests on a site’s web server configuration and front-end code. These tests are based on a set of best practices known to enhance web page performance. Webmasters who runPage Speed on their pages get a set of scores for each page, as well as helpful suggestions on how to improve its performance.[/quote]

Công cụ này kết hợp sử dụng rất tốt với Firebug, một SEO Tool cực kì tốt hữu dụng hoạt động trên trình duyệt Firefox.

HOMEPAGE: http://pagespeed.googlelabs.com/

3. WebWait – Benchmark Your Website

WebWait cung cấp cho bạn thời gian tải trung bình của trang web. Nhập URL của trang web của bạn, đặt số lần gọi(no. of calls), và có được kết quả về thời gian trung bình của tốc độ tải.

HOMEPAGE: http://webwait.com/

4. whichloadsfaster.com

Công cụ này cho bạn biết website mình so sánh với một website khác nhanh hơn hay chậm hơn tính theo tỉ lệ phần trăm, bạn có thể so sánh website của bạn (ví dụ: http://apple.com) với adobe.com hay microsoft,…

HOMEPAGE: http://whichloadsfaster.com/

5. WebPagetest.org – Test a website’s performance

WebPagetest.org được phát triển bởi AOL và sau đó trở thành mả nguồn mở. WebPagetest sẽ cho bạn một danh sách các địa điểm máy chủ để thử nghiệm. Một danh sách thả xuống cho phép bạn thiết lập một trình duyệt cụ thể (ví dụ IE9 ) để thử tốc độ tải. Sau đó chỉ cần bấm vào Start Test và xem kết quả.

HOMEPAGE: http://webpagetest.org/

6. Loads.in – Test fast webpage

Loads.in cung cấp cho bạn hơn 50 địa điểm máy chủ trên thế giới để thử tốc độ tải về. Đầu tiên lấy tốc độ tải cho một vị trí ngẫu nhiên trong 50 máy chủ. Sau đó bạn có thể được đặt theo quốc gia và loại trình duyệt để kiểm tra.

HOMEPAGE: http://loads.in/

7. Slowcop – Make your website faster

Slowcop cung cấp các báo cáo như tổng số thành phần, kích thước trang, thời gian tải về, và điểm số.

HOMEPAGE: http://slowcop.com/

8. Ping Brigade

Kiểm tra trang web của bạn trên ba tiêu chuẩn: ping, tải trang, và độ trễ của máy chủ web. Bài kiểm tra là khá nhanh là đã có kết quả cho bạn.

HOMEPAGE: http://www.pingbrigade.com/

9. BrowserMob – Free Website Performance

BrowserMob cung cấp các biểu đồ rất đẹp mắt.

HOMEPAGE: https://browsermob.com/

[cr12] – Nguồn: Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular