Sunday, April 14, 2024
HomePhần mềmPhần mềm hệ thốngSplashTop OS, hệ điều hành lý tưởng để cài song song với...

SplashTop OS, hệ điều hành lý tưởng để cài song song với Windows

Một hệ điều hành hoàn hảo, được tạo nên với các tiêu chí: Khởi động nhanh, sử dụng đơn giản, đáp ứng đủ nhu cầu lướt Web và đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến Windows bởi đây là hệ điều hành riêng.
SplashTop vừa cho ra mắt hệ điều hành miễn phí “siêu nhẹ” dựa trên nền tảng Chromium của Google dành riêng cho nhu cầu duyệt web, và kết quả thu lại thật đáng ngạc nhiên.

Hệ điều hành này được sản xuất dành riêng cho các dòng notebook, nhưng thực tế, bạn vẫn có thể cài đặt trên laptop và cả máy tính để bàn. Nhưng nếu driver của card Lan và Wireless trên máy tính chưa được hỗ trợ thì bạn sẽ không thể kết nối vào Internet được. Bạn vào địa chỉ sau đây để xem danh sách các dòng netbook và laptop có thể cài đặt được hệ điều hành.

 

Chức nằng chính của SplashTop OS
– Trình duyệt Google Chrome dùng cho nhu cầu lướt Web.
– Chrome Apps là các ứng dụng trực tuyến của Google chạy trên nền tảng Chromium.
– Môi trường ảo SandBox.
Bạn có thể vào đây để tải miễn phí phiên bản mới nhất Splashtop OS, tập tin tải về chỉ có 2MB. Bạn chạy tập tin này để tiếp tục tải toàn bộ gói cài đặt 312MB của hệ điều hành.
Tải về Splashtop OS:
[dls]http://www.splashtop.com/os[/dls]
Sau khi tải xong, chương trình sẽ tự động chuyển sang chế độ cài đặt. Ở đây, bạn chỉ cần đợi và bấm “Next” cho tới khi quá trình cài đặt kết thúc. Bạn khởi động lại máy tính sẽ thấy xuất hiện cửa sổ lựa chọn hệ điều hành sử dụng như sau.

Bạn bấm phím mũi tên để chọn khởi động vào Splashtop OS.
Đây là một hệ điều hành cực kì nhỏ gọn, quá trình khởi động chỉ mất khoảng 5 phút và không “ngốn” pin nếu sử dụng trên laptop.
Một số đặc điểm nổi bậc của hệ điều hành Splashtop OS
FAST: Khởi động cực nhanh, chỉ trong khoảng vài giây. Đây là một lựa chọn thay thế Windows nếu bạn chỉ cần mở máy để lướt Web, gửi nhận email và tham gia các mạng xã hội.
EASY: Giao diện sử dụng đơn giản, toàn bộ hệ điều hành chỉ có trình duyệt Chrome, bạn có thể khởi động nhanh vào Windows hoặc tắt máy bằng 2 nút lệnh tương ứng ở bên trái thanh trạng thái ở phía dưới màn hình.

READLY: Được trang bị đầy đủ “đồ nghề” cho bạn lướt web bao gồm cả Adobe Flash phiên bản mới nhất.
PERSONAL: Bạn có thể lựa chọn cài đặt thêm giao diện, ứng dụng Web App từ thư viện Chrome Web Store.
SIMPLE: Những bookmark và thông tin kết nối WiFi bạn dùng trên Windows sẽ có đầy đủ khi bạn chuyển sang dùng Splashtop OS.
CUSTOMIZABLE: Ở thanh trạng thái, bạn có thể kiểm tra kết nối Internet, chỉnh âm lượng, pin v.v…
FLEXIBLE: Bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng công cụ ưa thích, có thể tắt và chuyển qua Windows trong nháy mắt.

Theo Genk
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular