Thursday, July 25, 2024
HomeKiến thức ITThủ thuật máy tínhThủ thuật khôi phục các tab vừa bị đóng trên Firefox

Thủ thuật khôi phục các tab vừa bị đóng trên Firefox

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập lại các tab vừa bị đóng trên Firefox khi cần thiết hoặc trong trường hợp các tab bị đóng nhầm.

Với tốc độ vượt trội, khả năng mở rộng tính năng cũng như hỗ trợ người dùng thuận tiện… Firefox là trình duyệt web được yêu thích hàng dầu hiện nay.

Recently Closed Tabs là tính năng cho phép người dùng khôi phục lại các tab vừa bị đóng (có thể do đóng nhầm hay lý do nào đó).
Để sử dụng chức năng này, bạn chọn History -> Recently Closed Tabs từ menu của Firefox.


Tính năng này chỉ cho phép người dùng khôi phục 10 tab bị đóng gần đây nhất. Điều này khá bất tiện, đặc biệt với những người dùng có thói quen mở nhiều tab khi duyệt web, sau đó đóng dần các tab đã sử dụng xong, sẽ gặp khó khăn khi muốn khôi phục các tab cũ đã đóng từ trước đó.
Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, Firefox là một trình duyệt web dễ tùy biến, bạn có thể điều chỉnh số lượng tab hiển thị để khôi phục bằng chức năng Recently Closed Tabs từ 10 lên 20 hoặc nhiều hơn tùy thích.
Để làm điều này, bạn gõ about:config vào thanh địa chỉ của Firefox và nhấn Enter.

Firefox sẽ đưa ra thông điệp cảnh báo cẩn thận khi tiến hành tùy biến các thông số. Nhấn nút “I’ll be careful, I promise!” để tiếp tục.

Cửa sổ about:config của Firefox sẽ chứa các thông số thiết lập và tùy biết nâng cao của Firefox, do vậy bạn không nên thay đổi các giá trị nếu không chắc chắn.
Điền browser.sessionstore.max_tabs_undo vào khung Filter. Kích đôi vào khóa được hiển thị từ bên dưới để thay đổi giá trị mặc định.

Giá trị mặc định của khóa này là 10, nghĩa là bạn chỉ có thể khôi phục 10 tab được đóng gần đây nhất trên Firefox. Bạn có thể điền bất cứ giá trị nào mình muốn để liệt kê danh sách các tab đã được đóng gần đây. Rồi nhấn OK để lưu lại giá trị.

Khởi động lại Firefox.
Mỗi khi cần khôi phục lại một tab nào đó vừa bị đóng hay bị đóng từ trước đó, nhấn History -> Recently Closed Tabs từ menu. Bạn sẽ thấy Firefox liệt kê ra đến 20 tab vừa bị đóng gần đây. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập giá trị nhiều hơn.

Với thủ thuật này, bạn có thể quản lý các website đã ghé thăm để có thể ghé thăm một cách dễ dàng hơn.

(Sưu tầm)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular