Thursday, April 25, 2024
HomePhần mềmMultimediaWalaoke 1.17 làm ca sĩ ngay trên PC

Walaoke 1.17 làm ca sĩ ngay trên PC

Chỉ cần trang bị thêm cho hệ thống PC của bạn một Microphone, một SoundCard hiện đại kèm với tiện ích WalaOke1.17 là bạn đã có thể thỏa sức làm ca sĩ Karaoke 6 số ngay trên chiếc PC của mình với hơn 3350 bài nhạc Việt và 3814 bài nhạc tiếng Anh.
Tham khảo về tải về bảnWalaOke1.17 miễn phí với dung lượng khoảng 300MB (gồm 2 phần nén bằng Winrar tại đây với Pass mediafire là: yellowking). Tham khảo thêm thông tin tại trang chủ http://www.walaoke.com/ hoặc bạn có thể mua đĩa CD chương trình này tại các cửa hàng Tin học trên toàn quốc.

* Gợi ý khai thác:
1. Sau khi tải về bạn chạy tập tin Walaoke_Setup.exe để cài đặt, ở lần chạy đầu tiên bạn nhập tên mình vào hộp thoại yêu cầu của chương trình để tiến hành đăng ký miễn phí.
2. Nhấp nút công cụ hình “mõ lếch” trên giao diện tương tác chính để tùy biến một số hiệu chỉnh cần thiết cho chương trình.
o Thẻ Display: 
+ Mục Code Page chọn Vietnamese để hiển thị tiếng việt chuẩn Unicode trên giao diện khi trình chiếu lời bài hát.
+ Mục Font (Lyrics) chọn Arial để tương thích với chuẩn tiếng việt Unicode, chọn mục Enable Shadow để hiển thị bóng cho lời bài hát.
+ Mục: Male – Female – Duet hiển thị màu sắc lời lyric của bài hát lúc trình chiếu tương ứng với người nam – nữ và song ca (cả hai).

o Thẻ Audio/Video:
Mục Video: hổ trợ việc đưa vào đoạn VideoClip tùy biến làm nền cho khi chương trình khi hoạt động (có thể đưa vào các Video Clip cá nhân tùy thích thay cho đoạn Video mặc định của chương trình).
Keep aspect ratio: hiển thị lời bài hát có đè lên videoclip nền background hay không.

Thẻ Songs locations: nhấp nút dấu “+” để đưa vào thư mục lời Lyric của 3350 bài nhạc Việt và 3814 bài nhạc tiếng Anh (chú ý hai thư mục dữ liệu này đi kèm trong gói chương trình tải về: bạn có thể chép chung vào thư mục cài đặt trên C:\Program Files\Walasoft hay để nơi ở một nơi khác trên ổ cứng rồi liên kết tới).

o Thiếp lập xong nhấp OK để trở lại giao diện chương trình chính.
3. Trên giao diện chính ở hộp thoại Songlish bạn nhấp nút “+” để đưa vào danh sách gần 3350 bài nhạc Việt từ ngân hàng dữ liệu của chương trình đi kèm lúc tải về (tham khảo tựa và mã số bài hát trong tập tin danh sách đi kèm).
4. Để chọn bài hát bạn nhấp chọn vào mã số tương ứng trên khung Songlish hay nhấp trái vào khung Video rồi nhập vào mã số bài hát từ bàn phím, để xem danh sách các bài hát đã chọn bạn nhấp phải vào thanh công cụ Please select a song ở phía trên (lúc này danh sách các bài nhạc đã chọn sẽ xuất hiện; nếu muốn ẩn danh sách này nhấp trái lại màn hình Video đang trình diễn phía bên dưới).

5. Các nút công cụ: tạm ngừng, chơi lại bài nhạc, tới một bài, lùi lại bài trước sử dụng tương tự các chương trình Media khác.
6. Một số lưu ý:
o Đoạn VideoClip bạn đưa vào làm nền Background sẽ được chương trình tự động lọc bỏ phần tiếng nếu có.
o Việc trình diễn các bài nhạc đã chọn sẽ đi theo thứ tự từ trên xuống dưới theo danh sách.
o Trong thư mục dữ liệu đi kèm chương trình có file lời lyric và nhạc nền dạng mid của tất cả các bài hát tương ứng, rất tiện cho việc dùng làm tư liệu tham khảo riêng.
Nếu bạn muốn dùng chương trình này để thu âm giọng hát của bạn như một ca sĩ chuyên nghiệp thì có thể tải thêm bộ phần mềm hổ trợ sau có hướng dẫn chi tiết cách thiết lập và sử dụng đi kèm với dung lượng 19.2MB tại địa chỉ:

Hiện nay link down của bản 1.17 đã bị die, và mình cũng không còn bản gốc của nó nữa nên mình đã cập nhật phiên bản mới 2.3.4 của Walaoke tại đây, bạn có thể tham khảo và tải về.

View Walaoke 2.3.4

7. Xong rồi đó bạn, còn chần chờ gì nữa… hãy cắm Micro vào máy và tranh thủ phát hành Album đầu tay của mình ngay thôi!

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular