Thursday, July 25, 2024
HomeKiến thức ITTin công nghệGoogle sắp từ bỏ tên miền .com?

Google sắp từ bỏ tên miền .com?

Những tên miền mà Google lựa chọn có thể sẽ được tiết lộ một khi Google hoàn thành xong thủ tục với ICANN; nhưng có thể chúng sẽ là: .GOOGLE, .YOUTUBE và .GPLUS.

Google cho biết đang làm việc với ICANN để những tên miền này sẽ được bảo đảm trước hạn chót vào ngày 20/4 tới. Google có khả năng sẽ đăng kí những tên miền cho các dịch vụ hàng đầu của họ như Youtube, Gmail và tất nhiên là cả Google Play cũng những dịch vụ lưu trữ nội dung số của Google.
Google đã công bố: “Chúng tôi có kế hoạch áp dụng tên miền cao cấp cho các dịch vụ của Google, cũng như đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để áp dụng những tên miền mới. Chúng tôi muốn tạo sự ổn định cho người sử dụng Web, giúp thúc đẩy sự đổi mới và cạnh tranh trên Internet”.
Theo Mark Hachman, biên tập tin tức của trang công nghệ PCMag, Văn phòng Bản quyền sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Hoa Kì (The United States Patent and Trademark Office) đã liệt kê được 58 thương hiệu có chứa từ Google. Không phải tất cả nhưng hầu hết thương hiệu này đều thuộc Google. Giá của mỗi tên miền cao cấp TLD mới là khoảng 185.000 USD.

Nguồn: itgate

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular