Sunday, April 14, 2024

Yêu xa

Yêu nhau rồi chia tay, có thể vì lí do nào đó: không hợp nhau, hoàn cảnh gia đình không tương xứng, hoặc do công việc buộc phải xa cách, cũng có thể là một trong hai người đi du học… nhưng hai người vẫn còn tình cảm, vẫn còn giữ gìn tình yêu với người đi xa hoặc người ở lại … tất cả đều được coi là yêu xa. Tuy nhiên, thông thường, nói đến yêu xa là nói đến tình yêu của những người đang yêu nhau mà xa cách, chủ yếu do một người đi du học hoặc đi làm xa.

Kèm theo sự xa cách, không hoặc ít có cơ hội gặp nhau là bao nhiêu những cung bậc tình cảm kèm theo.

Yêu xa là sự trông ngóng  ngày đêm.

Yêu xa là nhớ đến mỏi mòn.

Yêu xa là những khoảnh khắc tủi thân và oà khóc vì cần một bờ vai nhưng không thấy.

Yêu xa là những lức thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để chia sẻ chia chút ấm hơi. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thương trào thành nước mắt.

Yêu xa là những cái nắm tay, xa những vòng ôm, xa môi hôn và xa cái nồng nàn của mùi hương quen trên tóc.

Yêu xa là đôi khi đi ngoài phố nhìn người ta đi bên nhau hạnh phúc, trao nhau những ánh nhìn ấm áp mà bỗng cảm thấy tủi thân, ghen tỵ, them một cái siêt tay tiếp thêm can đảm.

Yêu xa chỉ bằng những lời nói, chỉ bằng những cú điện thoại ngắn ngủi, chỉ bằng những SMS yêu thương, chỉ bằng những bài hát cả 2 cùng nghe, cùng 1 thời điểm, ở 2 nơi.

Yêu xa, đi đâu cũng phải đi một mình, mòn mỏi mong chờ đến 1 ngày nào đó, được gặp nhau, dù chỉ là những giây phút ngắn ngủi.

Yêu xa, mỗi lần gặp lại có biết bao chuyện muốn kể, nhưng khi gặp thì chẳng nói được gì, chỉ nhìn nhau mỉm cười, như để bù đắp lại những tháng ngày cô đơn.

Yêu xa, mới nhận ra bản thân có khả năng chờ đợi, có bản lĩnh từ chối tất cả, chỉ dành lại tình cảm cho một người duy nhất, quan trọng.

Yêu xa là những phút vui thật là vui khi nhìn thấy số điện thoại người kia đang gọi, thấy SMS của người kia hiện lên màn hình.

Yêu xa là nhớ thương. Là mỏi mòn. Là cần một bờ vai tựa nương. Là cần một vòng tay ôm, xua đi tủi hờn. Là những giọt nước mắt, là nụ cười. Là tình yêu… Dù gần hay xa, tình yêu vẫn là tình yêu.

Yêu xa, biết bao điều để nói…

Chân thành, tin tưởng, tôn trọng đối phương, và những thứ ko tên khác, tất cả cộng lại, sẽ thành tình yêu.

Em nè, hứa với anh nhé, dù anh ở xa em, ko thể là người chạy đến bên em đầu tiên khi em mệt mỏi…. Nhưng tạo hoá đã chọn rồi, chọn anh đặt vào trong tim em. Vậy nên, em yêu anh nhất.

 
[toggle_simple title=”Để nuôi dưỡng tình yêu” width=”Width of toggle box”]

Để nuôi dưỡng tình yêu đó, mỗi người có một cách thức riêng. Nhưng có những điều chung mà bất cứ ai rơi vào trường hợp này đều cố gắng giữ gìn.

1-Giữ liên lạc thường xuyên bằng mọi cách.Bạn có thể nhắn tin,gọi điện hoặc internet

2-Hãy luôn chế biến được những gia vị tình yêu mới và bất ngờ. Một bức thư tình viết tay (trong thời đại “email tình yêu” này thì thư tay lại thành 1 thứ rất xa xỉ),1 đoạn băng ghi hình của bạn,những món quà bạn tự làm…tất cả chỉ để nói rằng bạn rất yêu người ấy.

3-Giữ vững lòng tin. Lòng tin là điều kiện bắt buộc và quan trọng khi yêu xa. Nếu ngày nào cũng ôm gối nghi ngờ không hiểu bây giờ anh/cô ấy đang làm gì,với ai,ở đâu thì bạn sẽ tự đẩy mình vào nhà thương điên đấy.

4-Hãy thành thật với tình cảm của mình. Nếu cảm thấy mình đã thay đổi thì nên nói thẳng. Như thế sẽ tốt hơn cho cả 2 và giải phóng cho nhau để kiếm tìm 1 tình yêu thích hợp hơn.

5-Và nhớ rằng bạn đang yêu. Chắc chắn sẽ có những lúc bạn mệt mỏi và chuẩn bị đầu hàng. Điều bạn nên làm trong những phút nhạy cảm đó là hãy tự hỏi lại bản thân tại sao bạn chọn lựa yêu xa như vậy. Nếu câu trả lời là vì tình yêu thì tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua được.

[/toggle_simple]
<st>

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular