Friday, June 21, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetCách khắc phục lỗi không tải được file đính kèm của gmail

Cách khắc phục lỗi không tải được file đính kèm của gmail

Hôm qua có đứa bạn nhờ mình tải về 1 file đính kèm từ Gmail của bạn ấy. Mình sang nhà, mở máy bạn ấy lên vào vào Gmail, cứ tưởng là do cái gì nó chặn Download chứ, tìm mãi mà không ra nguyên nhân. Về xách máy mình sang, vào thử thì vẫn tải bình thường. Sau đó mình có tham khảo trên mạng thì gặp cũng không ít trường hợp vướng phải bệnh này. Dưới đây là một số cách khắc phục mà mình thấy được chia sẻ nhiều nhưng cũng ko biết hiệu quả đến đâu (bởi vì những cách đó mình đều đã làm ngược lại rồi nhưng không thấy lỗi, chứng tỏ lỗi không phải do vậy – mình sẽ trình bày sau)

1. Sửa file hosts

Đây là cách được chia sẻ nhiều nhất và cũng thấy nhiều người báo thành công nhất. Nhưng trên thực tế, mình đang dùng mạng VNPT và có thử qua 3G của Viettel thì không cần sửa file hosts này vẫn tải OK mà. Nhưng tóm lại, các bạn cứ nên thử qua xem hiệu quả như thế nào. Cách sửa file hosts trong Windows 7 xem tại đây. File hosts có thể tìm thấy ở đường dẫn C:\windowns\system32\drivers\etc\hosts (File host là một file không có phần mở rộng. Vì thế nếu khi dùng Notepad để tạo file này thì ở phần mở rộng nhớ chọn là All type (*.*) rồi mới lưu nhé.

Nội dung sửa file hosts như sau: Thêm dòng này vào dòng cuối cùng của file hosts.

74.125.159.132 mail-attachment.googleusercontent.com

Sau đó lưu lại file host rồi vào lại Gmail thử tải lại xem.

2. Dùng DNS của Google

Bên cạnh cách trên thì cũng có một cách nữa chỉ rằng, bạn dùng DNS của google hoặc các tổ chức trung gian khác để truy cập được vào facebook, opera, wordpress,… và cả tải được file đính kèm của Gmail nữa. Tuy nhiên mình cũng đã thử không sử dụng bất kỳ DNS nào vẫn tải về bình thường.

Để sửa DNS các bạn tham khảo cách làm ở đây. Với cách làm như vậy, các bạn có thể thay các cặp dãy số DNS là 208.67.222.222; 208.67.220.220 hay 8.8.8.8; 8.8.4.4 hay 4.2.2.3; 4.2.2.4… Tất cả đều được đấy các bạn. Có dãy số nào hay nữa thì các bạn giới thiệu giúp mình và những người khác nhé.

3. Chỉnh thời gian pin CMOS

Cách này thì không được phổ biến lắm và mình cũng không tin là do nguyên nhân này. Bởi chỉ cần đồng hồ hệ thống sai thì bạn đã không thể đăng nhập được vào Gmail rồi. Ngày trước, đứa bạn thân mình cũng không vào được Gmail, loay hoay mãi cũng tìm ra là do đồng hồ hệ thống sai nên khi đăng nhập vào Gmail nó báo lỗi chứng chỉ không hợp lệ.

Đấy, như các bạn thấy thì thời gian hệ thống sai là đã không đăng nhập được vào Gmail rồi chứ nói gì đến đọc mail để tải file đính kèm… Tất nhiên bạn cũng nên thử kiểm tra lại xem nhé.

Trên đây là 3 cách mà mình có tham khảo được, nếu vẫn không thực hiện được thì bước đường cùng là bạn Foward email đó đến một địa chỉ yahoo mail của bạn rồi tải về thôi. Như một thành viên trên vn-zoom đã nói: “99% thành công 1% dựa vào số của bác“. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Phùng Hưng – Sưu tầm và tổng hợp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular