Thursday, April 25, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetCách khắc phục lỗi không xem được video trên dantri, kenh14, soha...

Cách khắc phục lỗi không xem được video trên dantri, kenh14, soha…

Lâu rồi không post bài, có lẽ đây là bài đầu tiên từ đầu năm mới (ÂL) tới giờ luôn đấy. Không viết rồi cũng đâm ra nhác, mà văn vẻ nó vốn đã lủng củng sẵn rồi, nay lại lủng củng thêm. Hôm nay rảnh rỗi nên post 1 bài lấy lại không khí cái để còn tiếp tục post chứ.

Lưu ý trước là bài này chỉ dành cho những ai đang dùng phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security mà thôi. Và cái này không chỉ áp dụng với các trang web Dân trí, Kênh 14 mà còn nhiều trang web khác trong hệ thống kênh quảng cáo của Admicro như soha, cafe f, sóc nhí…

Kênh quảng cáo Admicro

Vì mình cũng dùng KIS đã khá lâu rồi, nhưng không hay theo dõi tin video ở dantri với kenh14 lắm. Thi thoảng cũng có xem và gặp trục trặc  vì không xem được nhưng lại không có nhiều thời gian xem video nên không để ý lắm. Hôm rồi xem mấy tin video đáng chú ý liền trên dantri nhưng không xem được, cũng tức lắm, vẫn chưa biết lý do đâu. Rồi hôm sau sang nhà thằng bạn xem thì thấy vẫn xem được bình thường và phát hiện được ra là trước mỗi video được phát trên dantri, kenh14… đều có một đoạn quảng cáo của Admicro. OK, đã bắt được bệnh rồi đây.

Quảng cáo khi xem video tại dantri.com.vn

Về nhà mở kis lên, tắt chức năng chặn quảng cáo => OK, đã xem được bình thường, vậy là đã đi đúng hướng.

Tắt chặn quảng cáo

Lý do là chức năng chặn quảng cáo của KIS hoạt động chuẩn và mạnh nên nó bắt luôn đoạn quảng cáo của Admicro vào danh mục bị chặn và do đó cả đoạn video chính cũng không xem được. Nhưng mình vẫn khuyến cáo các bạn NÊN bật chức năng Chặn quảng cáo của KIS thì sẽ đỡ bị làm phiền bởi các flash, image quảng cáo cũng như các popup có khả năng chứa virus.

Lúc đầu chưa bật Chặn quảng cáo thì bạn sẽ phải xem 1 đoạn quảng cáo khoảng 15s, rất là mất thời gian và phiền toái.

Quảng cáo hiện khi xem video

Nhưng nếu bật Chặn quảng cáo thì lại không xem được, phải làm sao đây?

Chặn quảng cáo thì không xem được

Giải pháp bây giờ chỉ còn cách là không chặn quảng cáo từ Admicro nữa và cho vào danh sách Liên kết cho phép để có thể xem được video. Cách làm như sau.

Từ giao diện chính của KIS 2013, click vào Cấu hình.

Từ giao diện chính của KIS chọn Cấu hình

Chọn mục Chặn quảng cáo.

"Chặn quảng cáo"

Đánh dấu tích vào Cho phép chặn quảng cáo để bật chức năng chặn quảng cáo (đối với những ai chưa bật chức năng này)

Đánh dấu vào các mục như hướng dẫn

Đồng thời đánh dấu tích vào Sử dụng danh sách liên kết cho phép và chọn Cấu hình ở dưới.

Nhấn vào nút Thêm

Chọn "Thêm"

Copy địa chỉ sau và paste vào đó:

[al style=”info” delay=”1″]http://*.vcmedia.vn/[/al]

Nhập vào như trong hình và OK

Nhấn OK để thêm, kết quả như sau:

Nhấn OK, OK… để kết thúc cài đặt. Bây giờ bạn vào xem thử, được rồi đấy  :-bd

[cr13]

RELATED ARTICLES

3 COMMENTS

  1. Thanks bạn rất nhiều. MÌnh đã khắc phục được lỗi này nhưng còn một lỗi nữa là thỉnh thoảng khi con lap của mình bị mất tiếng và giật màn hình khi xem video full màn hình. Mong bạn giúp đỡ. Tất cả lỗi này xảy ra sau khi cài Kis.

    • Bị mất tiếng và giật khi xem full màn hình: Mất tiếng thì mình ko có bình luận gì, mình cũng ko trực tiếp ktra máy bạn được nên ko biết nguyên nhân. Còn máy bị giật khi xem full màn hình thì bạn thử kiểm tra tình trạng RAM xem, bởi KIS cũng hơi ngốn RAM. Nếu máy cấu hình yếu thì KIS cũng ko phải là một lựa chọn hay. Tuy nhiên theo mình thì KIS là lựa chọn số một (của mình) bởi tính an toàn và tiện dụng, nhiều tính năng rất hay.
      Theo mình, nếu máy bạn dùng đã lâu thì nên cài lại win đi vì dùng lâu thì máy cũng sẽ có nhiều rác rưởi khiến chậm chạp đi, hơn nữa cũng có thể dính một số virus mà bạn biết đấy, nếu cài phần mềm diệt virus trước khi có virus thì phần mềm có khả năng chống lại, chứ cài sau khi đã có virus rồi thì có khi virus còn thuần hóa cả phần mềm diệt virus nữa.
      Mình thì thường khoảng 6-10 tháng cài lại Win 1 lần, nếu bạn không ngại cũng có thể làm vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular