Wednesday, July 24, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetKhắc phục lỗi IDM download file WEBM từ Youtube

Khắc phục lỗi IDM download file WEBM từ Youtube

Gần đây thấy có nhiều bạn hỏi về vấn đề không tải về được file định dạng FLV hoặc MP4 từ youtube. Hôm nay có đứa em cũng hỏi mình về vấn đề này. Thấy rằng đây là một vấn đề mà sẽ khiến bạn thấy khó chịu vì video tải về không thể xem được bằng các ứng dụng thông thường như Windows Media Player, KMP, Klite-codec… mà phải dùng một phần mềm trung gian để chuyển đổi định dạng, rất mất thời gian và chất lượng có thể không tốt. Do vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này.

Thông thường, khi click vào Download this video, bạn sẽ thấy có các file để download với định dạng FLV, MP4 như thế này:

Download video from youtube

Nhưng bây giờ, bạn sẽ thấy nó chỉ cho bạn download về định dạng WEBM như thế này:

Download video from youtube HTML5

Nguyên nhân của lỗi trên là do bạn hoặc ai đó đã vô tình kích hoạt tính năng trình phát video HTML5 của Youtube, và trình phát này chỉ hỗ trợ video đã được chuyển đổi định dạng sang WEBM.

Đây là thử nghiệm chọn tham gia về video HTML5 trên YouTube. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt được hỗ trợ, bạn có thể chọn sử dụng trình phát HTML5 thay vì trình phát Flash cho hầu hết video.

Để hủy tính năng này, bạn click vào link sau:

http://www.youtube.com/html5

(Đợi 5 giây rồi click vào BỎ QUA QUẢNG CÁO theo hướng dẫn ở đây). Sau đó bạn sẽ được dẫn đến trang web Trình phát video HTML5 của YouTube.

Turn off HTML5 test youtube

Bạn Click vào Thoát HTML5 thử nghiệm để tắt tính năng này. Khi đó, trang web sẽ hiển thị lại như sau:

Turn on HTML5 test youtube

(Nút Thoát HTML5 thử nghiệm màu đen chuyển thành Tham gia HTML5 thử nghiệm màu xanh dương). Bây giờ bạn vào lại trang youtube, mở video bất kỳ ra và xem – không còn định dạng WEBM nữa mà đã có định dạng FLV và MP4 cho bạn tải về như bình thường rồi đấy.

Nếu bạn muốn trở lại để xem ở dạng HTML5 thì bạn có thể làm ngược trở lại như trên, tức là click vào Tham gia HTML5 thử nghiệm. Khi đó, bạn sẽ được xem các video định dạng WEBM. Và bạn muốn tìm các video có định dạng WebM để xem, bạn có thể sử dụng tùy chọn Tìm kiếm nâng cao để tìm kiếm chúng (hoặc chỉ cần thêm &webm=1 vào bất kỳ URL tìm kiếm nào.

Chúc các bạn thành công!

[cr13]

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular