Wednesday, February 28, 2024
HomeThủ thuật máy tínhThủ thuật InternetKhắc phục lỗi không nghe nhạc được do IDM tự động bắt...

Khắc phục lỗi không nghe nhạc được do IDM tự động bắt link

Khắc phục sự cố không nghe được nhạc MP3 hoặc xem video MP4 trên các trình duyệt web do Internet Download Manager (IDM) tự động bắt link bài hát.

Gần đây có rất nhiều bạn phản ánh rằng không nghe được nhạc mp3 trên các trang như mp3.zing.vn, nhaccuatui.com, nhacso.net… Mặc dù đã thử tất cả các trình duyệt Firefox, Google Chrome… nhưng vẫn gặp phải sự cố trên. Mình cũng đã hướng dẫn và trực tiếp sửa cho một số bạn bè của mình cũng như một số người khác nhờ giúp. Nguyên nhân của sự cố hiện cũng chưa rõ bởi gần đây, không phải là ai mới cài IDM mới bị mà có những người dùng IDM lâu nay vẫn bình thường, đùng đùng cái tự nhiên hôm nay lại bị. Tuy nhiên cách khắc phục thì không phải không có  :-w

Còn nguyên nhân của việc không nghe được nhạc trên các trang web là do các ứng dụng hỗ trợ tải về như Internet Download Manager đã tự động bắt link của bài hát và điều này đã gây cản trở cho trình chơi nhạc (player) trong quá trình phát nhạc.

Để khắc phục sự cố trên, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của nphunghung.com:
(Bài hướng dẫn này được thực hiện với ứng dụng hỗ trợ tải về là Internet Download Manager, các bạn có thể áp dụng cách làm tương tự cho các ứng dụng hỗ trợ tải về khác)

Tại giao diện của Internet Download Manager, các bạn hãy chọn Download -> Options

Cửa sổ Internet Download Manager Configuation xuất hiện, các bạn hãy chọn tab File types rồi sau đó tìm và xóa MP3MP4 trong hộp Automatically start downloading the following file types -> nhấn OK để lưu lại.

Với việc làm theo hướng dẫn trên, bạn đã khắc phục được lỗi không nghe được nhạc trên web do IDM tự động bắt link bài hát.

Một cách khác mà mình cũng vừa tham khảo trên forum của Bkav. Trên trang này, có nêu ra nhược điểm của một số cách khắc phục khác như bỏ đuôi mp3…., add link vào blacklist là không hiện table Download audio from this page. Và đồng thời họ cũng đưa ra một cách khắc phục mới như sau:

Từ trình duyệt Google Chrome, gõ chrome://plugins/

Click vào Chi tiết để hiện chi tiết các thành phần của plugin

Tìm đến plugin Flash rồi xóa cái thứ nhất và cái thứ 3 của nó đi

Vậy là xong. Bây giờ vào trang nghe nhạc không còn bị bắt link tự động mà vẫn hiện Download audio from this page

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng để lại phản hồi dưới bài viết này.

[cr12]

RELATED ARTICLES

17 COMMENTS

  1. bạn ơi mình làm theo cách vô hiệu hóa 1 và 3 của chrome://plugins thì lại không xem được video nó bảo thiếu flass đó bạn mình làm sao gio híc

    • Cách này được cập nhật hồi đầu tháng 9. Bây giờ Adobe đã ra mắt Flash bản mới hơn rồi nên cách sau ko còn tác dụng nữa. Bạn áp dụng mình cách thứ nhất thôi là OK rồi nhé. Tôi làm được, các bạn cũng làm được!

  2. Bạn ơi mình ấp dụng cách thứ nhất thì không thấy có tên file mp3 và mp4 trong phần đó ;( làm seo bi giờ

    • Bạn xóa IDM như thế nào vậy? Bạn có thể mô tả chi tiết hơn được không? Nếu bạn gỡ bỏ IDM rồi thì bạn có thể tải và cài lại IDM. Mình sẽ hướng dẫn cách làm sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular