Thursday, April 25, 2024
HomeKiến thức ITThủ thuật máy tínhTránh khởi động lại máy tính bằng cách dùng Windows Explorer

Tránh khởi động lại máy tính bằng cách dùng Windows Explorer

Có nhiều trường hợp khiến bạn phải khởi động lại máy tính, nhưng đôi khi bạn chỉ cần khởi động lại tiến trình Windows Explorer chạy ngầm (cửa sổ Windows Explorer và giao diện Desktop là một phần của tiến trình này) là vấn đề sẽ được giải quyết nhanh hơn. Dưới đây là hai phương pháp để khởi động lại tiến trình ngầm của Windows Explorer.
1. THÔNG QUA WINDOWS TASK MANAGER
– Nhấp chuột phải vào Taskbar, chọn lệnh Start Task Manager để khởi động công cụ này. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+Esc.
– Chuyển sang thẻ Process, xác định vị trí tiến tình explorer.exe và nhấn vào nút End Process và chọn tiếp End Process để xác nhận hành động.
– Hoặc mở menu Start, nhấn giữ Shift+Ctrl và sau đó nhấp chuột phải vào vùng trống bên phải của menu Start > chọn Exit Explorer.

– Bây giờ, sau khi thanh tác vụ và các biểu tượng máy tính đã biến mất, bạn nhấn vào nút File rồi chọn New Task (trong cửa sổ Task Manager) và sau đó nhập vào hộp trống từ khóa explorer. Cuối cùng, nhấn OK để khởi động lại Explorer.
2. KHỞI ĐỘNG LẠI WINDOWS LẠI EXPLORER THÔNG QUA TẬP TIN BAT.
Bạn mở Notepad, nhập lệnh @echo off taskkill /f /im explorer.exe start explorer.exe vào khung soạn thảo. Nhấn Ctrl+S, lưu lại thành tập tin với tên Restart Explorer.bat (có thể đặt một tên khác, nhưng vẫn giữ phần đuôi .bat) rồi bấm Save để xác nhận lưu lại.

Bất cứ khi nào muốn khởi động lại Windows Explorer, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin này là xong.
Lưu ý: Bạn nên sao lưu công việc đang làm dang dở trước khi thực hiện.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular